Thứ Tư, 19/06/2024, 05:12
28.4 C
Ho Chi Minh City

Cười với Hí họa 2 của Còm  

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cười với Hí họa 2 của Còm  

Nghệ sĩ Thành Lộc qua nét vẽ của họa sĩ Còm – Ảnh: T.H

(TBKTSG Online) – Họa sĩ Còm sẽ tái ngộ công chúng Sài Gòn trong triển lãm mang tên “Hí họa 2” khai mạc lúc 18 giờ ngày 21-1 tại phòng tranh Mai, 16 Nguyễn Huệ, Q. 1.  

Trong triển lãm này, họa sĩ Nguyễn Hữu Khoa, bút danh Còm, ra mắt 18 bức chân dung các văn nghệ sĩ nổi tiếng Việt Nam mà anh đã thực hiện trong hai năm qua.

Người xem sẽ được thưởng thức một bữa hài tiệc qua những tác phẩm của anh. Một Văn Cao bồng bềnh cõi thiên thai, một Trịnh Công Sơn đắm mình trong những giọt nắng tâm hồn, một Bùi Xuân Phái ưu tư với lô xô phố cổ, một Ngọc Khuê tinh nghịch đùa vui cùng những chú chuồn chuồn ớt…  Đứng trước chân dung Trần Đăng Khoa, Thành Lộc, Tô Hoài, Chánh Tín… khách tham quan sẽ không khỏi bật cười, một nụ cười từ nét duyên, nét hài và nét đáng yêu của nhân vật.  

So với “Hí họa 1”, cũng được tổ chức tại TPHCM, chân dung các nhân vật đã được bóp méo đến tận cùng, thậm chí đến dị dạng. Nguyễn Hữu Khoa cho rằng: “Đó mới là ngôn ngữ của hí họa.” Nếu với “Hí họa 1”, người xem còn bỡ ngỡ thì ở “Hí họa 2” sẽ là hòa nhập và khám phá.  

Nguyễn Hữu Khoa còn có bút danh Khoái. Anh hiện đang cộng tác với hơn 20 tờ báo trong, ngoài nước và 14 tổ chức phi chính phủ tại Việt Nam.  

Triển lãm kéo dài đến ngày 21-2.

THU VÂN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới