Thứ Hai, 17/06/2024, 23:08
28.9 C
Ho Chi Minh City

Cuối tuần, giá vàng tiếp tục tăng mạnh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cuối tuần, giá vàng tiếp tục tăng mạnh

Thúy Linh

Cuối tuần, giá vàng tiếp tục tăng mạnh
Giá vàng tiếp tục đi lên. Ảnh: TL.

(TBKTSG Online) – Giá vàng trong nước mở cửa ngày 27-8 tiếp tục tăng cao sau khi giá vàng thế giới vẫn đi lên trong phiên giao dịch cuối tuần. Tại TPHCM, giá vàng SJC mua vào là 47,9 triệu đồng/lượng và bán ra là 48,3 triệu đồng/lượng, tăng 1,35 triệu đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua.

Đến 11 giờ trưa nay, giá vàng đã giảm trở lại, còn 47,5 triệu đồng/lượng, mua vào, 47,8 triệu đồng/lượng bán ra.

Trong khi đó, giá vàng miếng Phượng Hoàng PNJ-DAB tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận đang niêm yết ở mức 47,45 triệu đồng/lượng mua vào và 47,85 triệu đồng/lượng bán ra.

Theo đại diện Công ty Vàng bạc đá quý Sacombank – SBJ, từ lúc mở cửa đến thời điểm này, thị trường gần như chững lại, nhà đầu tư và người dân vẫn tiếp tục mua vàng nhưng chỉ lác đác từ 2 -5 chỉ, chứ không ồ ạt như ngày hôm qua; còn bán ra thì hầu như không có.

Còn tại Hà Nội, theo Anh Hoàng Hữu Định, phụ trách kinh doanh của Công ty vàng bạc Bảo Tín Minh Châu, sáng nay lượng giao dịch giảm 50% so với ngày hôm qua, tuy người dân và nhà đầu tư vẫn mua vàng nhưng với số lượng ít từ 3 -5 lượng, còn tính cho đến thời điểm này cảnh ùn ùn kéo nhau đi mua vàng đã không còn diễn ra.

Hiện giá vàng trong nước vẫn cao hơn giá vàng thế giới khoảng 750.000 đồng/lượng (chưa tính thuế và các chi phí khác).

Đóng cửa thị trường New York phiên giao dịch cuối tuần vào sáng sớm hôm nay, giá vàng thế giới ở mức 1.827,6 đô la Mỹ/ounce, tăng 52,7 đô la/ounce so với ngày giao dịch hôm qua.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới