Thứ Năm, 13/06/2024, 18:37
35 C
Ho Chi Minh City

Cuối tuần, giá vàng lên lại mức 39,5 triệu đồng/lượng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cuối tuần, giá vàng lên lại mức 39,5 triệu đồng/lượng

Thúy Linh

(TBKTSG Online) – Sáng nay (23-7) giá vàng trong nước điều chỉnh tăng trở lại, sau khi giá vàng thế giới đi lên trong phiên giao dịch cuối tuần.

Giá niêm yết tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) vào cuối buổi sáng là 39,42 triệu đồng/lượng mua vào, giá bán ra là 39,49 triệu đồng/lượng, tăng 170.000 đồng/lượng so với giá đóng cửa chiều qua.

Tại các cửa hàng của Trung tâm Vàng bạc Đá quý Bến Thành, giá vàng cũng được niêm yết xoay quanh mức trên, mức giá bán ra cao nhất là 39,5 triệu đồng/lượng.

Giá vàng tăng vẫn không thu hút nhiều khách hàng đến bán hơn ngày thường. Thị trường vàng vẫn trầm lắng.

Theo chủ một cửa hàng vàng trên đường Hoàng Hoa Thám, quận Tân Bình, TPHCM, cũng như những tuần trước, trong ngày giao dịch cuối tuần thị trường vàng không mấy sôi động. Tại cửa hàng, có rất ít người đến bán vàng chốt lời và lác đác vài người mua vàng.

Tương tự, tại Hà Nội giao dịch giảm đến 40% so với ngày hôm qua, đại diện công ty vàng bạc đá quý Phú Qúy cho biết. “Cũng có một số nhà đầu tư kỳ vọng giá vàng sẽ tiếp tục tăng nên họ mua vàng nhưng với số lượng không lớn lắm”.

Ở thị trường vàng thế giới, đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần trên thị trường New York, vàng đã lên mức 1.600,7 đô la Mỹ/ounce, tăng 10,4 đô la so với ngày giao dịch hôm qua. Trong phiên, có lúc giá vàng tăng mạnh lên mức cao nhất 1.606,8 đô la/ounce. Như vậy, giá vàng đã tăng hơn 12% trong năm nay tính cho tới thời điểm này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới