Thứ Bảy, 15/06/2024, 05:11
28.4 C
Ho Chi Minh City

Cuối năm lượng ô tô bán ra vẫn thấp

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cuối năm lượng ô tô bán ra vẫn thấp

Quốc Hùng

Mặc dù tung phiên bản xe mới, Toyota Việt Nam vẫn có số lượng xe ô tô bán ra thấp  -Ảnh: Quốc Hùng

(TBKTSG Online) – Lượng xe hơi bán ra trong tháng 11 đạt gần 11.200 xe. Mặc dù con số này cao hơn hai tháng trước đó nhưng vẫn thấp hơn kết quả kinh doanh cùng kỳ năm ngoái.

Theo Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) – đơn vị chi phối thị trường ô tô sản xuất trong nước, kết quả bán hàng tháng 11 của các thành viên thuộc VAMA tăng 777 chiếc so với tháng 10 và 1.075 so với tháng 9-2010.

So với cùng kỳ năm ngoái thì số xe bán ra của các thành viên VAMA trong tháng 11 giảm 9%.

Dòng xe con giảm mạnh nhất, đến 16% với lượng xe bán ra chỉ hơn 3.770 xe. Tương tự, dòng xe thương mại bán ra khá cao đạt đến 4.620 xe, nhưng so với cùng kỳ năm ngoái vẫn giảm đến 7%. Dòng xe hai cầu/xe đa dụng chỉ giảm 14 xe so với cùng kỳ.

Hầu như kết quả kinh doanh của tất cả các hãng xe thuộc VAMA đều giảm so với cùng kỳ năm ngoái; giảm nhiều nhất là Visuco (Suzuki) với 46%, GM Daewoo giảm 37%, Samco giảm đến 43% . Ngay cả Toyota Việt Nam tháng 11 cũng chỉ bán được hơn 3.200 xe, giảm đến 7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Thông thường thị trường ô tô vào những tháng cuối năm luôn sôi động vì người tiêu dùng mua xe sử dụng cho dịp Tết, nhưng năm nay giá đô la Mỹ tăng cao so với tiền đồng Việt Nam đã đẩy giá xe bán ra lên; và lãi suất cho vay của các ngân hàng tăng cao kỷ lục đã làm cho sức mua bị giảm nhiều so với những năn trước.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới