Thứ Năm, 18/07/2024, 18:17
26.2 C
Ho Chi Minh City

Cuộc thi vẽ tranh AI – ‘Hậu Giang của em’: Tương lai của đổi mới sáng tạo….

T.H

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – 50 tác phẩm xuất sắc của cuộc thi Vẽ tranh bằng công nghệ AI – “Hậu Giang của em” sẽ được chọn để trao giải vào ngày 30-9-2023 tại Festival Áo Bà Ba Hậu Giang 2023. Giải thưởng sẽ do Saigon Times Foundation tài trợ.

Chiều 11-9, 184 em học sinh đến từ nhiều trường tiểu học và trung học cơ sở ở thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang đã tham gia cuộc thi Vẽ tranh bằng công nghệ AI – “Hậu Giang của em” để Ban Tổ chức chọn ra 50 tác phẩm xuất sắc.

Nhà thiết kế Minh Hạnh và thầy giáo 9x Nguyễn Thái Dương hướng dẫn các em học sinh tham gia vẽ tranh bằng công nghệ AI.

Với sự hướng dẫn của nhà thiết kế Minh Hạnh và thầy giáo 9x Nguyễn Thái Dương, các em có 3-5 phút để trình bày ý tưởng với chủ đề “Hậu Giang của em”. Ý tưởng được nhập vào phần mềm vẽ tranh AI, và sau 1-2 phút bức tranh đã được hoàn thành nhờ vào trí tuệ nhân tạo.

Theo nhà thiết kế Minh Hạnh – Tổng đạo diễn Festival Áo Bà Ba Hậu Giang 2023, các nước đang xem Việt Nam là một điểm đến của công nghệ và đổi mới sáng tạo; đặc biệt trong chuyến viếng thăm Việt Nam của Tổng thống Mỹ Joe Biden, Việt Nam và Mỹ đã khẳng định công nghệ, đổi mới sáng tạo sẽ là hai lĩnh vực trụ cột của quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện giữa hai nước.

Trong bối cảnh đó, nhà thiết kế Minh Hạnh cho biết, Ban Tổ chức cuộc thi không đặt yêu cầu cao về tính mỹ thuật mà mục đích chính là tạo sân chơi công nghệ lành mạnh, bổ ích, đồng thời khơi gợi cảm hứng, kích thích tinh thần đổi mới sáng tạo của các em học sinh. Và xa hơn nữa là làm cơ sở để phát hiện, đào tạo nguồn nhân lực có kiến thức tốt về công nghệ và tư duy sáng tạo cho xã hội.

Bức tranh “Mùa nước nổi” vẽ bằng công nghệ AI.

Ngoài ra, Ban Tổ chức còn khuyến khích các em trau dồi Anh ngữ qua việc hướng dẫn, gợi ý từ và câu tiếng Anh giúp các em nhập thông tin, dữ liệu vào ứng dụng AI để tạo ra bức tranh của mình.

Ban Tổ chức cho biết, 50 tác phẩm xuất sắc sẽ được in lên 50 chiếc áo bà ba để các em đoạt giải mặc và trình diễn tác phẩm của mình tại Festival Áo Bà Ba. 50 chiếc áo bà ba có tranh vẽ này sẽ do nhà thiết kế Minh Hạnh thiết kế và tài trợ.

Bức tranh “Bình minh trên đồng” vẽ bằng công nghệ AI.

Cuộc thi Vẽ tranh bằng công nghệ AI nằm trong khuôn khổ của Festival Áo Bà Ba Hậu Giang 2023 diễn ra từ ngày 29-9 đến 1-10-2023, do UBND tỉnh Hậu Giang tổ chức với sự hỗ trợ của Công ty VietMode, ISC – Innovation Services Center và Saigon Times Foundation nhân kỷ niệm 20 năm ngày thành lập tỉnh Hậu Giang.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới