Thứ Năm, 30/05/2024, 17:47
33 C
Ho Chi Minh City

Cuộc thi Thách thức kinh doanh Unilever 2015 đã có chủ nhân

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cuộc thi Thách thức kinh doanh Unilever 2015 đã có chủ nhân

Chiều 20-11,tại trụ sở công ty Unilever Việt Nam, quận 7, TPHCM đội SCHOLARCIF đã giành chiến thắng ở Vòng chung kết quốc gia U Day, nằm trong khuôn khổ cuộc thi Thách thức kinh doanh Unilever 2015 (UFLL 2015).

Đội chiến thắng SCHOLARCIF gồm 3 sinh viên Nguyễn Hải Anh, Nguyễn Phương Linh và Lê Quang Long đã trải qua hai lượt thi căng thẳng, gay cấn.

Giải thưởng cho đội chiến thắng ngoài cơ hội nghề nghiệp tại Unilever Việt Nam, các thí sinh còn được tham gia khóa huấn luyện “7 thói quen của người thành đạt” (“7 habits of highly effective people”) trị giá 20 triệu đồng/khóa học.

Ba cá nhân của đội giành chiến thắng, đồng thời là ba cá nhân xuất sắc của chung kết UFLL 2015. Ba cá nhân này sẽ đại diện giới trẻ Việt Nam tham gia vòng chung kết quốc tế UFLL tại Anh vào năm 2016. Chuyến đi này sẽ được tài trợ hoàn toàn bởi Unilever Việt Nam.

Được biết, “Thách thức kinh doanh Unilver” lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2012 ở quy mô thế giới và đây là năm thứ ba được tổ chức tại Việt Nam, dành cho tất cả sinh viên đại học trên cả nước. Năm 2014, cuộc thi đã quy tụ hơn 2.000 lượt sinh viên tham gia trên khắp cả nước.

Cuộc thi cung cấp cho các bạn sinh viên cơ hội vận dụng những kiến thức lý thuyết đã học được ở trường để giải quyết các vấn đề kinh doanh trong thực tế hàng ngày. Thử thách đặt ra trong cuộc thi là thử thách kinh doanh thật, đòi hỏi nhóm giải quyết phải có khả năng nhìn nhận vấn đề một cách toàn diện và thấu đáo trước khi đưa ra các giải pháp mang tính căn cơ và nhân bản, đồng thời bắt kịp được những xu thế mới của truyền thông hiện đại.

Đề thi không chỉ hướng các bạn trẻ đến kỹ năng giải quyết vấn đề, mà xa hơn nữa các thử thách đặt ra được kỳ vọng sẽ có thể kêu gọi thêm sự hiểu biết và cam kết về phát triển bền vững lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa trong cộng đồng nói chung cũng như thế hệ trẻ nói riêng.

Bắt đầu khởi động từ tháng 9-2015, cuộc thi đã thu hút 830 đội đăng kí với hơn 320 video dự thi gửi về.
Trải qua 2 vòng thi sơ tuyển và thuyết trình trước hội đồng giám khảo, 5 nhóm – 14 thí sinh xuất sắc nhất đã vượt qua 2.121 thí sinh khác để bước vào vòng chung kết UFLL 2015. Trước đó, 14 thí sinh đã tham gia tập huấn 2 tuần trong trại huấn luyện của Unilever.

Top 5 nhóm xuất sắc nhất của cuộc thi là sinh viên đến từ các trường đại học lớn của Hà Nội và TPHCM gồm Đại học Ngoại thương Hà Nội và TPHCM, Đại học RMIT, Đại học Quốc tế TPHCM, Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Luật TPHCM.

Hội đồng giám khảo của chung kết UFLL là lãnh đạo cấp cao của Unilever Việt Nam và các công ty đối tác. Bao gồm, ông JL Ingles, Tổng giám đốc Unilever Việt Nam. Bà Phan Thị Nguyên Thảo, Phó chủ tịch Unilever Việt Nam, ông Trần Vũ Hoài, Phó chủ tịch Unilever Việt Nam, ông Nguyễn Xuân Thanh, Giám đốc chương trình Fulbright tại Việt Nam (Director – Fulbright Economics Teaching Program), ông Michel Borelli, Giám đốc điều hành Lowe Việt Nam, ông David Anjoubault – Tổng giám đốc Kantar WorldPanel, ông Ajay Vidyasagar – Giám đốc khu vực châu Á – Thái Bình Dương, Google.

Được biết, hàng năm Unilever Việt Nam tuyển dụng từ 15 đến 20 các bạn sinh viên cho các bộ phận khác nhau như marketing, kinh doanh (bán hàng), tài chính kế toán, chuỗi cung ứng, sản xuất và nhân sự.

Unilever là tập đoàn đa quốc gia sản xuất hàng tiêu dùng nhanh trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, vẻ đẹp và dinh dưỡng hoạt động tại hơn 150 quốc gia trên thế giới. Hiện quản lý hơn 20 nhãn hàng đều đứng đầu trong các ngành hàng cạnh tranh tại Việt Nam.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới