Thứ Sáu, 14/06/2024, 10:46
33.9 C
Ho Chi Minh City

Cuộc thi tài trợ kinh doanh vào vòng chung kết

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cuộc thi tài trợ kinh doanh vào vòng chung kết

Ông Chris Freund, Giám đốc Mekong Capital phát biểu trước khi diễn ra vòng chung kết cuộc thi – Ảnh: Thanh Thương

(TBKTSG Online) – Sáu dự án đã được chọn vào vòng chung kết cuộc thi “Mekong Capital thách thức 20 triệu đô la Mỹ” lần 2, đã diễn ra vào ngày 20 và 21-6 tại TPHCM.

Đây là vòng thi gay cấn nhất để chọn ra nhóm thắng giải với giải thưởng là số vốn đầu tư vào kế hoạch kinh doanh của nhóm trị giá 400.000 đô la Mỹ. 

Tham dự vòng chung kết lần này bao gồm 6 dự án kinh doanh thuộc các lĩnh vực báo chí, truyền thông, internet, dịch vụ quản lý bất động sản và sản xuất nguyên vật liệu. Trong đó có bốn dự án đến từ TPHCM và hai dự án đến từ Hà Nội.

Các nhóm đã thuyết trình kế hoạch kinh doanh của mình trước ban giám khảo cuộc thi và trả lời các tình huống kinh doanh do ban giám khảo đặt ra. Ông Chris Freund, Giám đốc điều hành Mekong Capital, ông Jonah Levey, Giám đốc điều hành Navigos Group, và bà Đặng Ngọc, Quản lý đầu tư Mekong Capital là giám khảo trong cuộc thi lần này. “Chúng tôi sẽ chọn kế hoạch kinh doanh có tính khả thi cao nhất và đã được áp dụng thành công, cùng nhóm dự thi có khả năng thực hiện cao nhất,” ông Chris Freund cho biết.

Kết quả cuộc thi dự kiến sẽ được công bố vào tháng 8-2008. Nhóm thắng giải sẽ nhận được tổng số vốn đầu tư cho dự án trị giá 400.000 đô la Mỹ, trong đó có 10.000 đô la tặng cho những người thắng giải. Đồng thời nhóm cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ xuyên suốt trong quá trình thành lập và phát triển để trở thành công ty trị giá 20 triệu đô la trong vòng 5 năm.

Thách thức 20 triệu đô la Mỹ là cuộc thi kinh doanh nhằm tìm kiếm các nhóm hoặc cá nhân có năng lực quản lý xuất sắc với quyết tâm khởi nghiệp để phát triển kế hoạch của mình thành doanh nghiệp thành công. 159 dự án đã được gửi đến tham gia cuộc thi, 23 dự án được chọn vào bán kết và sáu dự án xuất sắc đã được chọn tham gia vòng chung kết lần này.

Cuộc thi lần hai này được phát động vào tháng 3-2008 do Mekong Invesment tổ chức với sự tài trợ của Mekong Ventures, Mekong Capital, Navigos Group và Le Bros.

Trước đó, tháng 1-2007, cuộc thi lần 1 do Mekong Capital phối hợp với Thời báo Kinh tế Sài Gòn tổ chức đã trao giải cho dự án xây dựng và phát triển hệ thống phân phối bán lẻ sản phẩm thời trang cao cấp của Triệu Thu Hương và Phan Hoàng Mai ở Hà Nội. Hiện nay, chuỗi cửa hàng nhãn hiệu Relligio của Thu Hương và Hoàng Mai đã ra mắt người tiêu dùng tại Việt Nam với 2 cửa hàng tại Vincom City Tower, Hà Nội.

THANH THƯƠNG

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới