Thứ Tư, 19/06/2024, 21:55
30 C
Ho Chi Minh City

Cuộc thi ảnh nghệ thuật “Cảm xúc Hà Nội”

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cuộc thi ảnh nghệ thuật “Cảm xúc Hà Nội”

Hà Linh

Một bức ảnh đẹp về Hà Nội – ảnh minh họa.

(TBKTSG Online) – “Cảm xúc Hà Nội” là chủ đề cuộc thi ảnh nghệ thuật lần thứ 41 do Hội nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội tổ chức, vừa được phát động vào cuối tháng 7-2011.

>>> Cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế lần thứ 6 tại Việt Nam

>>> Thi và triển lãm ảnh “Đối thoại với di sản địa chất”

Chủ đề cuộc thi năm nay gồm: Bản sắc văn hóa truyền thống của người Hà Nội, cuộc sống làng nghề và chân dung người Hà Nội hiện tại.

Theo nghệ sĩ nhiếp ảnh Đặng Đình An, Chủ tịch Hội nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội thì ngoài những bức ảnh phản ánh nét đẹp của Hà Nội, những bức ảnh thể hiện mặt trái của Hà Nội như ô nhiễm môi trường hoặc các vấn đề đang gây bức xúc hiện nay đều được chấp nhận.

Cuộc thi dành cho các nghệ sĩ nhiếp ảnh trong cả nước và người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Mỗi tác giả được gửi tối đa 10 bức ảnh. Ảnh dự thi ở hai thể loại: ảnh màu và ảnh đen trắng, kích cỡ 30x45cm. Tác phẩm dự thi cần ghi rõ thời gian, địa điểm chụp và chú thích nội dung hoặc tên tác phẩm (nếu có). Ban tổ chức không nhận ảnh sử dụng photoshop làm sai thực tế. Ảnh đã từng đoạt giải tại các cuộc thi ảnh trước đó hay đã giới thiệu tại các triển lãm khác, không được dự thi.

Giải thưởng gồm một giải nhất trị giá 5 triệu đồng, hai giải nhì mỗi giải 3 triệu đồng, ba giải ba mỗi giải 2 triệu đồng và 10 giải khuyến khích mỗi giải 1 triệu đồng. Theo đó, ảnh được triển lãm trong lễ bế mạc, tác giả được nhận nhuận ảnh và tính điểm kết nạp vào Hội nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội. Riêng các giải nhất, nhì, ba được xét kết nạp hội viên Hội nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam.

Thời gian gửi ảnh dự thi bắt đầu từ nay đến hết ngày 9-9-2011, dự kiến trao giải và tổ chức triển lãm vào ngày 8-10.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới