Thứ Hai, 27/05/2024, 05:33
33 C
Ho Chi Minh City

Cước taxi ở TPHCM giảm nhẹ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cước taxi ở TPHCM giảm nhẹ

Anh Quân

(TBKTSG Online) – Sau nhiều đợt giảm giá xăng dầu, trong vài ngày tới cước taxi tại TPHCM sẽ giảm từ 300 đến 500 đồng/km tùy từng hãng.

Cước taxi ở TPHCM giảm nhẹ
Cước taxi tại TPHCM sẽ giảm trong những ngày tới – Ảnh Anh Quân

Tại TPHCM, hai hãng taxi chiếm thị phần lớn nhất là Vinasun và Mai Linh đã đăng ký giảm giá cước với cơ quan chức năng.

Trao đổi với TBKTSG Online chiều nay 11-1, ông Tạ Long Hỷ, Chủ tịch Hiệp hội Taxi TPHCM đồng thời cũng là Phó tổng giám đốc hãng taxi Vinasun, cho biết một số hãng taxi TPHCM đã đăng ký giảm giá cước.

Trong đó, Vinasun sẽ giảm 500 đồng/km và sẽ áp dụng trong vài ngày tới khi Sở Tài chính và Sở Giao thông Vận tải chấp thuận.

Còn đại diện của hãng taxi Mai Linh cho biết tại thị trường TPHCM, Mai Linh đã đăng ký giảm giá cước với Sở Tài Chính và Sở Giao thông Vận tải TPHCM với mức giảm 300 đồng/km cho tất cả các loại xe. Thời điểm áp dụng giảm giá bắt đầu từ ngày 12-1.

Đối với giá cước cho các vùng, miền ngoài TPHCM, Mai Linh sẽ căn cứ trên tình hình thực tế của mỗi địa phương để điều chỉnh giảm giá cước cho phù hợp.

Ngoài hai hãng taxi nói trên đã đăng ký giảm giá cước, ông Hỷ cũng cho biết một số doanh nghiệp khác trong hiệp hội cũng đang tính toán để giảm giá cước trong thời gian tới.

Trước đó, hôm 4-1, giá xăng đã giảm 370 đồng/lít, xuống còn 16.030 đồng/lít; dầu diesel còn 11.110 đồng/lít và dầu hỏa còn 10.270 đồng/lít. Tính từ tháng 12-2015 đến nay, xăng dầu đã có ba đợt giảm giá liên tiếp.

Mời đọc thêm:

>> Xăng giảm giá 370 đồng/lít

>> Xăng giảm giá nhiều, cước taxi giảm 500 đồng/km

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới