Thứ Ba, 21/05/2024, 07:59
33 C
Ho Chi Minh City

Cùng tưởng nhớ hơn 23.000 đồng bào đã mất trong đại dịch Covid-19

Lê Vũ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Hôm nay (19-11), TPHCM sẽ tổ chức lễ tưởng niệm đồng bào và cán bộ, chiến sĩ hy sinh, tử vong trong đại dịch Covid-19 vào lúc 20 giờ, tại Hội trường Thống Nhất (quận 1, TPHCM) và các quận, huyện, TP.Thủ Đức và điểm cầu Hà Nội tại công viên Thống Nhất.

Tính đến ngày 18-11, cả nước có hơn 23.000 trường hợp tử vong, trong đó TPHCM là 17.347 người. Hầu hết những nạn nhân của dịch bệnh đều đã không được ở bên người thân trong giờ phút cuối. Trước sự đau thương mất mát to lớn mà dịch bệnh Covid-19 gây ra, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phối hợp Thành ủy TPHCM tổ chức lễ tưởng niệm đồng bào và cán bộ, chiến sĩ hy sinh, tử vong trong đại dịch Covid-19.

Chương trình mang nhiều ý nghĩa nhân văn, nhân đạo và đậm tình nghĩa đồng bào, tất cả nhằm hướng đến mục đích chung là mong muốn chia sẻ, xoa dịu nỗi đau, động viên với các thân nhân, gia đình đồng bào có những nạn nhân xấu số.

Trong ngày hôm nay, nhiều nơi ở TPHCM sẽ cùng làm lễ tưởng niệm. Cụ thể, ngoài điểm cầu chính ở hội trường Thống Nhất, thì Chùa Pháp Hoa trên đường Trường Sa, quận 3, sẽ tổ chức thả hoa đăng, cầu siêu cho người không may mắn. Ngoài ra, tại các quận 1, 4, 5, 8, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Tân Bình cũng làm lễ tưởng nhớ, thả hoa đăng trên kênh Nhiêu Lộc Thị Nghè, Tàu Hủ – Bến Nghé lúc 20 giờ 30 cùng ngày.

TPHCM sẽ tạm dừng sinh hoạt tôn giáo và vận động tín đồ, tín hữu tôn giáo tạm dừng các hoạt động vui chơi, giải trí trong khoảng thời gian từ 20 giờ đến 21 giờ ngày 19-11 để cùng tưởng niệm. Đồng thời tổ chức các hoạt động tưởng niệm người mất vì Covid-19 với nghi thức truyền thống của mỗi tôn giáo (thỉnh chuông, dâng hương, dâng hoa, dâng nến, dâng lễ, thả đèn hoa đăng, cầu siêu, cầu nguyện…) với hình thức trực tiếp, trực tuyến tại nhà riêng tín đồ, tín hữu…

Một số địa phương còn vận động người dân đồng loạt tắt đèn và thắp nến vào lúc 20 giờ 30 để hưởng ứng….

Trước đó ngày 18-11, một số chùa trên địa bàn TPHCM đã tổ chức lễ kỳ siêu các nạn nhân tử vong trong dịch bệnh covid-19.

Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19 sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh sóng Đài Truyền hình Việt Nam, tiếp sóng trên Đài Truyền hình TPHCM và các kênh, đài truyền hình khác của Trung ương, các địa phương.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới