Thứ Ba, 16/07/2024, 03:20
25.6 C
Ho Chi Minh City

Cùng quang gánh đèn lồng thắp sáng phố cổ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cùng quang gánh đèn lồng thắp sáng phố cổ

Nhân Tâm

(TBKTSG Online) – Các doanh nghiệp cùng chính quyền tại thành phố Hội An thực hiện chương trình “Thức giấc và xông đất Hội An” mừng năm mới Tân Sửu 2021, nhằm góp phần giúp phố cổ thu hút khách an toàn với nhiều hoạt động.

Ban tổ chức chương trình “Thức giấc và xông đất Hội An” mừng năm mới Tân Sửu 2021 cùng doanh nghiệp đồng hành chụp hình tại lễ công bố sự kiện diễn ra hôm nay, 22-12-2020. Ảnh: Nhân Tâm

Một trong những hoạt động ấn tượng là khoảng 1.000 đèn lồng thắp sáng các tuyến đường Hội An như Hai Bà Trưng, Châu Thượng Văn, Nguyễn Thái Học, Hoàng Văn Thụ, Bạch Đằng, Trần Phú… vừa thu hút du khách vừa thắp sáng các góc phố cổ vào ban đêm.

Đây là một trong 18 hoạt động diễn ra thường xuyên trong tuần và là một phần trong chương trình “Thức giấc và xông đất Hội An” được công bố vào chiều 22-12-2020 tại đình Cẩm Phô, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam. Âm nhạc đường phố, chương trình thực cảnh “Hội An – thắp sáng Hội An” hay trình diễn nghệ thuật Trà đạo Nhật Bản là một vài chương trình đặc sắc khác.

Ngoài ra, tại buổi lễ công bố do Trung tâm Văn hóa-Thể thao và Truyền thanh-Truyền hình thành phố Hội An và nhóm doanh nghiệp Hội An tổ chức, đại diện cộng đồng doanh nghiệp Hội An cũng công bố những gói kích cầu, nhằm giúp khách dễ dàng trải nghiệm chương trỉnh tại Hội An. Trong đó, giá phòng 500.000 đồng/đêm sẽ dành cho 1.000 khách đầu tiên đặt phòng tại một số khách sạn, resort 4, 5 sao áp dụng cho 3 đêm đầu tiên của tết Tân Sửu 2021, giảm 50% giá vé Show Ký ức Hội An, miễn phí tham quan công viên Ấn tượng Hội An khi mua vé cùng nhiều hoạt động kích cầu, khuyến mãi khác.

Chị Trịnh Diễm Vy, thành viên dự án “Wake up Hoi An” nhằm khôi phục và phát triển du lịch Hội An với sự tham gia của doanh nghiệp và chính quyền Hội An, chia sẻ dự án muốn tạo các điểm nhấn mong muốn truyền tải thông điệp Hội An đã sẵn sàng chào đón du khách quay trở lại và là điểm đến an toàn lý tưởng và hấp dẫn du khách.

“Các ý tưởng có thể làm để làm mới không gian phố cổ như tạo thêm nhiều không gian, điểm chụp ảnh check-in cho du khách; Hội quán bày biện ấm cúng, phù hợp với thị hiếu người Việt (điểm di tích tâm linh, nhan khói, đèn lồng…) hay trò chơi dân gian và thả hoa đăng thân thiện với môi trường”, chị Vy nói và nói thêm nên vận động các doanh nghiệp du lịch, cửa hàng tái khởi động để mở cửa đón khách.

Ông Nguyễn Văn Lanh, Phó chủ tịch UBND thành phố Hội An, chia sẻ thành phố hoan nghênh những ý tưởng của nhóm “Wake up Hội An” cũng như cộng đồng doanh nghiệp Hội An nhằm đánh thức phố cổ. Những hành động của mỗi nhóm sẽ tạo một bức tranh tổng thể tích cực cho Hội An, giúp khôi phục lại du lịch Hội An và tạo thêm sinh kế cho bà con. “Chúng tôi cam kết không để người dân rơi vào cảnh thiếu đói trong mùa xuân  tới”, ông Lanh cho biết.

TBKTSG Online ghi nhận một số hình ảnh diễu hành quang gánh đèn lồng phố cổ Hội An.

Một cặp quang gánh đặt tại đình Cẩm Phô – nơi thường xuyên diễn ra các hoạt động giao lưu Việt Nhật – tại Hội An.
Các quang gánh đèn lồng trước cổng đình Cẩm Phô chuẩn bị diễu hành phố cổ.
Quang gánh đi ngang các góc tường vàng đặc trưng của phố cổ…
…cũng như Chùa Cầu nổi tiếng.
Mỗi chiếc đèn lồng được vẽ tỉ mỉ, tạo dấu ấn riêng cho phố cổ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới