Thứ Bảy, 22/06/2024, 19:20
30 C
Ho Chi Minh City

Cùng phát triển du lịch vùng Mê Kông

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cùng phát triển du lịch vùng Mê Kông

Du khách quốc tế thăm tỉnh Bến Tre của Việt Nam, quốc gia thành viên của GMS – Ảnh: HOÀNG LONG

(TBKTSG Online) – Các nước Tiểu vùng sông Mê Kông (GMS), bao gồm cả Việt Nam, sẽ tổ chức một chương trình mang tên “Du ngoạn Mê Kông – Visit Mekong” trong vòng hai năm, từ năm 2010-2011 để quảng bá cho ngành công nghiệp không khói.

Sáng kiến trên được các quan chức du lịch của GMS đưa ra tại Diễn đàn du lịch Đông Nam Á 2008 (ATF 2008), diễn ra tại thủ đô Bangkok, Thái Lan từ ngày 18 đến 26-1, nhằm thu hút du khách trên toàn thế giới đến với các điểm du lịch của Mê Kông.

GMS bao gồm Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan, Myanmar, và hai tỉnh Vân Nam và Quảng Tây của Trung Quốc.

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online qua điện thoại, ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó tổng cục trưởng Tổng cục dụ lịch Việt Nam cho biết, Visit Mekong bao gồm rất nhiều hoạt động như đưa ra các sản phẩm du lịch nội khối, quảng bá cho hình ảnh chung của GMS, phát hành thẻ ưu đãi gọi là Mekong Travel Pass cho khách du lịch…

ATF 2008 bao gồm các cuộc gặp gỡ giữa các cơ quan quản lý, tổ chức du lịch các nước Đông Nam Á (ASEAN) và các buổi thảo luận với các nước Trung Quốc, Ấn Độ, Nga, Nhật Bản và Hàn Quốc về du lịch.

Sáng kiến này đang chờ sự chấp thuận ở cấp bộ trưởng Bộ Du lịch các nước để thực hiện.

Một kết quả khác của diễn đàn là các quan chức ngành du lịch của ASEAN đã thống nhất dự thảo chung về tiêu chuẩn nghề chung cho ngành du lịch của khối nhằm phát triển nhân lực cho ngành. Dự kiến, những nội dung này sẽ được ký kết tại diễn đàn du lịch vào năm tới tại Việt Nam. Năm ngoái, khối ASEAN đã đón khoảng 60.8 triệu lượt khách quốc tế, tăng 11% so với năm 2006.

ĐÀO LOAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới