Thứ Hai, 24/06/2024, 14:24
30 C
Ho Chi Minh City

Cúm gia cầm có dấu hiệu xuất hiện tại Quảng Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cúm gia cầm có dấu hiệu xuất hiện tại Quảng Nam

(TBKTSG Online) – Lực lượng thú y huyện Thăng Bình (Quảng Nam) vừa cho biết, đã tiêu huỷ 450 con gà, vịt của ông Lê Văn Toại (thị trấn Hà Lam) vì chết không rõ nguyên do.

Theo lời ông Toại, sau Tết Mậu Tý, ông đã mua 1.200 con gà, vịt 5 ngày tuổi từ một trại gà ở Phú Xuyên (tỉnh Hà Tây) đưa về thị trấn Hà Lam để bán. Do vận chuyển gia cầm không có giấy kiểm dịch, nên ông Toại bị UBND huyện Thăng Bình ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 750.000 đồng, buộc ông phải nuôi số gia cầm trên để theo dõi, không được tuỳ tiện tiêu thụ. Mấy ngày qua, số gà, vịt này lần lượt chết, tính đến ngày 1-3 đã có 450 con bị chết.

Ngoài tiêu hủy đàn gia cầm nhà ông Toại, cơ quan chức năng huyện Thăng Bình còn tiêu huỷ 1.115 con vịt của ông Nguyễn Văn Bảy (thôn Hiệp Hưng, xã Bình Hải) và ông Võ Văn Điền (thôn Nghĩa Hoà, xã Bình Nam) cũng vì có nhiều con vịt chết không rõ lý do.

Được biết, những gia cầm nói trên trước khi chết có dấu hiệu liệt chân, ỉa phân trắng. Có thông tin cho rằng đây là hiện tượng trở lại của bệnh cúm gia cầm (H5N1) đã từng hoàng hoành ở Quảng Nam trong 2 năm lại đây. Hiện tại cơ quan thú y đang lấy mẫu bệnh phẩm gia cầm chết đưa đi xét nghiệm để xác định nguyên nhân.

KHẢI PHONG

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới