Thứ Tư, 19/06/2024, 23:24
30 C
Ho Chi Minh City

Cúm A/H1N1 đã lan tới Long An và Hậu Giang

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cúm A/H1N1 đã lan tới Long An và Hậu Giang

Thu Hiền

(TBKTSG Online) – Cúm A/H1N1 đang tiếp tục lan nhanh trên cả nước; ngày 7-7, hai tỉnh Long An và Hậu Giang cho biết đã xác nhận ca bệnh cúm A/H1N1 đầu tiên ở hai tỉnh này.

Theo Thông Tấn Xã Việt Nam, tỉnh Long An cho biết đã phát hiện ca dương tính với cúm A/H1N1 đầu tiên trong tỉnh. Bệnh nhân là một thanh niên Việt kiều Úc về Việt Nam trên chuyến bay ngày 3-7. Cùng ngày, ca nhiễm cúm A/H1N1 đầu tiên được ghi nhận trên địa bàn tỉnh Hậu Giang là nam bệnh nhân N.N.B, Việt kiều Úc, 44 tuổi, quê ở ấp Long Bình 1, xã Long Phú, huyện Long Mỹ.

Hôm 7-7, Sở Y tế TPHCM cho biết, thành phố đã phát hiện thêm 8 trường hợp nhiễm cúm A/H1N1; trong đó, 4 trường hợp là người nước ngoài và 4 trường hợp người Việt Nam đều từ nước ngoài về. Như vậy, đến nay TPHCM đã phát hiện 188 ca nhiễm cúm A/H1N1; trong đó, có 143 ca đã khỏi bệnh và xuất viện. Ngoài ra, có 2 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm PCR lần 1 dương tính với cúm A/H1N1 đang chờ kết quả xét nghiệm lần 2.

Theo báo cáo trong ngày 7-7 của Bộ Y tế, Việt Nam đã ghi nhận thêm 13 trường hợp dương tính với cúm A/H1N1 (miền Nam: 11 ca, miền Trung: 2 ca). Như vậy, tính đến 17g00 ngày 7-7-2009, Việt Nam đã ghi nhận 248 trường hợp dương tính; không có tử vong.

Số bệnh nhân đã ra viện là 152; các trường hợp còn lại hiện đang được cách ly, điều trị tại các bệnh viện trong tình trạng sức khỏe ổn định, không có biến chứng nặng.

Theo Bộ Y tế, sau gần 40 ngày kể từ trường hợp đầu tiên được phát hiện, hệ thống giám sát cúm quốc gia tại 15 điểm trên toàn quốc và tại các cơ sở khám chữa bệnh chưa phát hiện hiện tượng lây truyền cúm A/H1N1 trong cộng đồng.

Bộ Y tế cũng khuyến cáo, hiện nay mưa lũ đang xảy ra tại một số tỉnh miền núi phía Bắc, ảnh hưởng đến cuộc sống và sức khỏe của người dân. Vì vậy, người dân (đặc biệt tại các khu vực có tập trung dân cư sơ tán) nên thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, nâng cao thể trạng để tăng sức đề kháng với dịch bệnh.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới