Thứ Năm, 20/06/2024, 19:19
32.3 C
Ho Chi Minh City

Cục Hàng không yêu cầu Bamboo Airways dừng việc mở bán vé quá quy định

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cục Hàng không yêu cầu Bamboo Airways dừng việc mở bán vé quá quy định

L.Nhi

(KTSG Online) – Cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản gửi tới hãng hàng không Bamboo Airways yêu cầu đơn vị này thực hiện nghiêm việc mở bán vé đúng với slot (kế hoạch thời gian đến hoặc đi từ một sân bay giành cho một máy bay vào một ngày giờ nhất định) đã được xác nhận. Hãng sẽ không được cấp slot tăng chuyến trong vòng 6 tháng nếu tái phạm việc mở bán vé cho hành khách khi không có chuyến bay được cơ quan quản lý hàng không cấp phép.

Cục Hàng không yêu cầu Bamboo Airways dừng việc mở bán vé quá quy định
Do mở bán vé quá quy định, Bamboo Aiways bị Cục Hàng không Việt Nam phát hiện và yêu cầu không tái phạm. Ảnh minh họa: ĐVCC

Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Võ Huy Cường đã ký văn bản hôm 1-4 yêu cầu Bamboo Airways chỉ được thực hiện việc mở bán đúng với slot đã được xác nhận. Lý do là qua kiểm tra giám sát việc mở bán vé của các hãng hàng không, cơ quan này nhận thấy Công ty Cổ phần Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) có hiện tượng mở bán không đúng với slot đã được xác nhận. Do đó, cơ quan này yêu cầu hãng phải dừng ngay việc này.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu Bamboo Airways thực hiện nghiêm việc mở bán theo yêu cầu tại văn bản số 3507/CHK-VTHK ngày 29-8-2020 và số 279/CHK-VTHK ngày 22-1-2021 của Cục Hàng không Việt Nam.

Theo đó, Bamboo Airways phải dừng ngay việc mở bán không đúng với slot được xác nhận. Cục Hàng không Việt Nam sẽ tiếp tục kiểm tra, giám sát việc mở bán của Bamboo Airways và sẽ không cấp slot tăng chuyến trong vòng 6 tháng kể từ ngày phát hiện tái phạm.

Cơ quan này cho biết, nếu các hãng hàng không mở bán quá nhiều so với slot và số chuyến bay được cấp phép thì thiệt hại thuộc về khách hàng do chuyến bay không thể thực hiện được, ảnh hưởng đến kế hoạch công việc, đi lại.

Việc mở bán vé như vậy sẽ gây ảnh hưởng đến mục tiêu dài hạn là các hãng hàng không cần phục hồi, lấy lại khách sau đại dịch Covid-19 – khi nhu cầu vận chuyển tăng cao và cạnh tranh ngày càng khốc liệt.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới