Thứ Ba, 18/06/2024, 19:17
35.6 C
Ho Chi Minh City

Cục Hàng không tăng thêm 28 chuyến bay/ngày dịp Tết

T.Huy

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Cục Hàng không Việt Nam đã tăng thêm 28 chuyến bay/ngày, nâng số chuyến bay tăng thêm lên 280 chuyến, tương đương 56.000 ghế cung ứng. Các hãng hàng không cũng được đồng ý tăng chuyến trong khung giờ tối muộn và đêm.

Theo Cổng thông tin Bộ Giao thông vận tải, Cục Hàng không Việt Nam sẽ tăng thêm 28 chuyến bay/ngày, tương đương với 5.600 ghế cung ứng/ngày, trong đó tăng 2 chuyến/giờ trong khung giờ từ 7-8 giờ 55 phút và 4 chuyến/giờ từ 0-5 giờ 55 phút giờ địa phương trong giai đoạn từ ngày 17-1 đến hết ngày 21-1 (26 tháng Chạp đến hết 30 Tết ÂL) và từ ngày 25-1 đến hết ngày 29-1 (Mùng 4 đến 8 Tết ÂL). Như vậy, tổng số chuyến tăng thêm là 280 chuyến, tương đương 56.000 ghế cung ứng.

Để thuận tiện di chuyển, tiết kiệm thời gian chờ đợi, các hãng hàng không khuyến cáo hành khách có mặt trước giờ bay 2 giờ đối với chuyến bay nội địa, 3 giờ đối với chuyến bay quốc tế cũng như làm thủ tục trước chuyến bay (check-in) trực tuyến.

Cục Hàng không Việt Nam lưu ý hành khách có thể check-in trực tuyến qua website hoặc ứng dụng di động. Hành khách cũng có thể tự check-in tại các ki ốt ở sân bay. Hành khách đã tự làm thủ tục check-in, không mang theo hành lý ký gửi, có thể đi thẳng đến cửa an ninh tại sân bay mà không cần làm thêm thủ tục nào khác tại quầy.

Hành khách cũng cần chuẩn bị đầy đủ, kiểm tra kỹ giấy tờ tùy thân khi có kế hoạch đi máy bay, hạn chế tình trạng giấy tờ liên quan bị hết hạn và bị nhà chức trách từ chối chuyến bay.

Hành khách nên sử dụng các phương tiện vận tải công cộng thay vì sử dụng phương tiện cá nhân đưa đón để giảm áp lực lên sân đỗ tại các nhà ga. Hành khách chú ý có mặt ở cửa ra tàu bay 40 phút trước giờ khởi hành với chuyến bay nội địa, 50 phút trước giờ khởi hành với chuyến bay quốc tế để không bị nhỡ chuyến bay.

Sau khi hạ cánh, hành khách cần kiểm tra kỹ lưỡng hành lý ký gửi tại băng chuyền để đảm bảo không bỏ quên hành lý hoặc lấy nhầm hành lý của khách khác.

Để phục vụ nhu cầu đi lại tăng nhanh dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Cục Hàng không Việt Nam đã đồng ý cho các hãng hàng không tăng thêm tổng số 150 chuyến/ngày, trong đó các khung giờ tối muộn và đêm là 98 chuyến/ngày. Với số lượng slot được xác nhận bổ sung này, các hãng hàng không nội địa sẽ tăng cung ứng và mở bán thêm trên các đường bay nội địa trong dịp cao điểm Tết thêm cả chục nghìn vé/ngày.

Trong đó, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài có thêm 90 chuyến bay đêm, Vinh 35 chuyến, Thọ Xuân 34 chuyến, Chu Lai 5 chyến, Đồng Hới 9 chuyến, Cát Bi 22 chuyến, Liên Khương 6 chuyến, Phù Cát 6 chuyến, Pleiku 2 chuyến, Đà Nẵng 34 chuyến, Huế 29 chuyến, Buôn Ma Thuột 3 chuyến.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới