Thứ Bảy, 15/06/2024, 17:41
35 C
Ho Chi Minh City

Cử thêm 136 cảnh sát giao thông hỗ trợ cho các trung tâm đăng kiểm

N.Tân

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Lực lượng cảnh sát giao thông tăng cường giúp các dây chuyền đăng kiểm hoạt động tối đa, tăng số xe được kiểm định, giảm ùn tắc tại các trung tâm đăng kiểm, TTXVN đưa tin.

Những hình ảnh trong ngày đầu cảnh sát giao thông hỗ trợ đăng kiểm xe. Ảnh Minh Hoàng
Lực lượng cảnh sát giao thông hỗ trợ đăng kiểm xe. Ảnh Minh Hoàng

Ngày 21-4, thêm 136 cảnh sát giao thông (CSGT) được tập huấn công tác kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới tại Trung tâm Huấn luyện bồi dưỡng đào tạo sát hạch lái xe thuộc Cục CSGT (Bộ Công an) để tăng cường cho các trạm đăng kiểm trên cả nước, theo TTXVN.

Đây là lớp tập huấn thứ hai được Cục CSGT tổ chức, nhằm giúp lực lượng CSGT nắm vững các quy định, quy trình kiểm định xe cơ giới của Bộ Công an và Bộ Giao thông Vận tải, sử dụng thành thạo các thiết bị kiểm tra trên dây chuyền kiểm định xe cơ giới tại trung tâm kiểm định.

Theo thông tin từ Cục CSGT trong tháng 3-2023, lực lượng CSGT được tăng cường để tháo gỡ ùn tắc tại các trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội và TPHCM đã tham gia đăng kiểm cho hơn 35.500 xe cơ giới.

Từ đầu năm đến nay, lực lượng CSGT đã tăng cường nhân sự đến hỗ trợ các trung tâm đăng kiểm tại TPHCM và Hà Nội. TTXVN dẫn thông tin từ Cục CSGT cho biết, lực lượng CSGT tăng cường cho đăng kiểm đã giúp các dây chuyền đăng kiểm hoạt động tối đa, từ đó nâng cao hiệu quả phục vụ nhu cầu kiểm định phương tiện của nhân dân, giảm ùn tắc tại các trung tâm đăng kiểm.

Bộ Công an cũng yêu cầu lực lượng CSGT hỗ trợ kiểm tra kỹ thuật, nghiệp vụ để việc đăng kiểm của người dân được thuận lợi, phối hợp chặt chẽ với lực lượng đăng kiểm của ngành giao thông vận tải trong khi thực thi nhiệm vụ, không làm ảnh hưởng đến hoạt động và sinh hoạt bình thường của các trung tâm đăng kiểm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới