Thứ Bảy, 13/07/2024, 01:45
26.7 C
Ho Chi Minh City

Cụ ông 78 tuổi từ Pháp sang Đà Lạt thi chạy địa hình

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cụ ông 78 tuổi từ Pháp sang Đà Lạt thi chạy địa hình

Đào Loan

(TBKTSG Online) – Từ ngày 16 đến 18-3-2018, Giải siêu Marathon Quốc tế Dalat Ultra Trail lần thứ hai sẽ diễn ra tại huyện Lạc Dương, Đà Lạt. Với giải đấu này,  2.300 người sẽ thi ở 4 cự ly gồm 70 km, 42 km, 21 km và 10 km. Trong đó, cụ ông 78 tuổi đến từ Pháp là vận động viên lớn tuổi nhất tham gia cuộc thi.

Cụ ông 78 tuổi từ Pháp sang Đà Lạt thi chạy địa hình
Ông Nguyễn Tiến Hải (đứng), Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng giới thiệu Dalat Ultra Trail. Ảnh: Thành Hoa

Theo thông tin từ Ban tổ chức, sẽ có có 180 vận động viên tham gia thi ở cự ly 70 km, cự ly 42 km có 520 người, 927 người tham gia cự ly 21 km và 673 người thi ở cự ly 10 km. Giải dành cho vận động viên chuyên nghiệp, bán chuyên nghiệp và không chuyên. Vận động viên lớn tuổi nhất, là cụ ông vừa kể trên sẽ tranh tài ở cự ly 10 km còn người nhỏ tuổi nhất chỉ mới 15 tuổi, cũng thi ở cự ly 10 km.

Toàn bộ cung đường chạy có địa hình là nền sỏi, cứng, lên xuống đồi liên tục, rất ít đường bằng phẳng. Tuy nhiên, vận động viên và người hâm mộ sẽ có dịp đi qua những thắng cảnh nổi bật của Đà Lạt như Thung Lũng Vàng, Thung Lũng Tình Yêu, núi Lang Biang, Vườn quốc gia Bidoup… Dọc đường đua sẽ có hỗ trợ về dinh dưỡng cũng như ứng cứu khi có sự cố. Nhờ nằm trong hệ thống Asia Trail Master nên mỗi người tham gia giải sẽ được cộng 100 điểm, người đạt hạng nhất, nhì, ba sẽ có số điểm cao hơn nhằm lưu lại thành tích để xếp hạng trong năm.

Bà Vũ Thị Hoài Thương, Giám đốc Dự Án Dalat Ultra Trail, cho biết những năm gần đây, số lượng người tham gia chạy bộ trên cả nước tăng trưởng nhanh. Các giải đấu được tổ chức nhiều hơn nhưng chủ yếu vẫn tập trung ở miền Bắc và miền Trung. Đặc biệt, chưa có giải chạy vượt địa hình nào được tổ chức ở miền Nam nên đơn vị tổ chức muốn tổ chức giải ở Đà Lạt, một thành phố có khí hậu tốt và địa hình phù hợp ở phía Nam để thu hút đông đảo vận động viên tham gia.

"Đà Lạt thích hợp cho giải đấu này. Mục tiêu ban đầu của giải đấu là tiếp cận 50.000 người vận động viên chạy bộ ở Việt Nam và kỳ vọng sau này sẽ tiếp cận 500.000 vận động viên chạy bộ ở Đông Nam Á", bà nói vào chiều nay, tại buổi giới thiệu về giải đấu tại Saigon Times Club.

Giải siêu Marathon Quốc tế Dalat Ultra Trail lần thứ hai do Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng, Liên đoàn Xe đạp Môtô Thể thao Việt Nam phối hợp cùng Công ty Sự kiện Vietnam MTB Series và Công ty 123Go triển khai tổ chức, nhóm Thời báo Kinh tế Sài Gòn bảo trợ thông tin. Mỗi cự ly sẽ có các giải thưởng nhất, nhì, ba cho nam và nữ với các giải thưởng bằng tiền và hiện vật. Sự kiện thu hút gần 30 đối tác và nhà tài trợ như LaVie, 100Plus, SamSung Gear Fit2 Pro, Ledlenser…

Đọc thêm:

Lần đầu tiên du khách Trung Quốc bay thẳng đến Lâm Đồng

Lâm Đồng ra quy định tạm thời về quản lý du lịch mạo hiểm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới