Thứ Sáu, 14/06/2024, 12:40
33.9 C
Ho Chi Minh City

CSGT làm việc cả ngày nghỉ cuối tuần để đổi bảng số vàng cho xe ô tô

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

CSGT làm việc cả ngày nghỉ cuối tuần để đổi bảng số vàng cho xe ô tô

T.H

(KTSG Online) – Nhằm tạo điều kiện cho người dân đổi biển số màu vàng cho xe ô tô kinh doanh dịch vụ theo quy định của Thông tư 58/2020/TT-BCA kịp thời hạn quy định, tránh bị phạt, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Công an TPHCM đã tăng thêm giờ làm việc cả thứ Bảy và Chủ Nhật để làm thủ tục đổi biển số.

1,6 triệu ô tô kinh doanh vận tải phải đổi sang biển màu vàng

Theo thống kê của Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Công an TPHCM (CSGT ĐB-ĐS) , tính đến nay TPHCM còn trên 84.000 xe ô tô kinh doanh vận tải chưa đổi sang biển số nền màu vàng. Trong khi đó, theo quy định, chỉ còn tám tháng nữa nếu người dân không đổi sang biển số nền màu vàng theo quy định sẽ bị xử phạt.

CSGT làm việc cả ngày nghỉ cuối tuần để đổi bảng số vàng cho xe ô tô
Một người dân nhận bảng số xe màu vàng cho ô tô kinh doanh tại TPHCM. Ảnh: Daidoanket

Nhằm tạo điều kiện cho người dân thực hiện việc đổi biển số, các Điểm đăng ký xe thuộc Phòng CSGT ĐB-ĐS ngoài thời gian làm việc từ thứ Hai đến thứ Sáu và sáng thứ Bảy để thực hiện các thủ tục về đăng ký xe như hiện nay, sẽ tăng giờ làm việc thêm vào các ngày cuối tuần gồm Thứ Bảy từ 13 giờ  đến 17 giờ và Chủ Nhật, sáng tử 7 giờ 30 đến 11 giờ 30 và chiều từ 13 giừ đến 17 giờ.

Trong các ngày nói trên, các Điểm đăng ký xe thuộc Phòng CSGT ĐB-ĐS chỉ tập trung giải quyết thủ tục hành chính liên quan việc đổi biển số nền màu trắng, chữ và số màu đen sang biển số nền màu vàng, chữ và số màu đen cho cá nhân, tổ chức có đăng ký kinh doanh vận tải, không giải quyết các thủ tục khác.

Danh sách các Điểm đăng ký xe thuộc Phòng CSGT ĐB-ĐS TPHCM

1. Đội Đăng ký, quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, 282 Nơ Trang Long, Phường 12, Quận Bình Thạnh.
2. Điểm Đăng ký xe Rạch Chiếc, 212 Quốc Lộ 1A, Phường Tân Phú, TP Thủ Đức.
3. Điểm Đăng ký xe An Sương, 1509 Nguyễn Ảnh Thủ, Phường Trung Mỹ Tây, Quận 12.
4. Điểm Đăng ký xe Nam Sài Gòn, 1366 Huỳnh Tấn Phát, Phường Phú Mỹ, Quận 7.

Ngoài ra, người dân có thể đăng ký xe trực tuyến trên Cổng dịch vụ Công quốc gia theo địa chỉ http://test.dichvucong.gov.vn


Ngày 16-6-2020, Bộ trưởng Bộ Công an ban hành Thông tư số 58/2020/TT-BCA (Thông tư 58) quy định quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1-8-2020. Theo đó, đối với các xe hoạt động kinh doanh vận tải đã được đăng ký trước ngày Thông tư 58 có hiệu lực phải thực hiện đổi sang biển số nền màu vàng, chữ và số màu đen trước ngày 31-12-2021. Sau ngày 31-12-2021, các trường hợp không thực hiện việc chuyển đổi biển số sẽ bị xử lý theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ.
 

Theo Phòng CSGT ĐB-ĐS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới