Thứ Ba, 18/06/2024, 09:09
28.9 C
Ho Chi Minh City

CPA Australia mở văn phòng tại Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

CPA Australia mở văn phòng tại Việt Nam

Buổi họp báo công bố khai trương văn phòng CPA Australia – Ảnh: Vân Oanh

(TBKTSG Online) – Ngày 25-7, Hiệp hội Kế toán Công chứng Úc (CPA Australia), đã mở văn phòng tại Hà Nội (tòa nhà Bắc Á, số 9, phố Đào Duy Anh, Hà Nội).

Ông Alex Malley, Chủ tịch CPA Australia, cho biết, sự hiện diện của tổ chức này tại Việt Nam diễn ra đúng thời điểm thị trường trên toàn cầu đang tăng nhu cầu về nhân viên kế toán có trình độ.

Ông Alex Malley nói: “Hiện nay, tốc độ tăng trưởng GDP của Singapore, Hong Kong và Malaysia đều đang vào khoảng 6-7% và Việt Nam khoảng 8-9%. Sự tăng trưởng đáng kể như vậy đi kèm với nỗi lo về lạm phát tăng dẫn đến nhu cầu về những kiểm toán viên có trình độ cao ngày một tăng”.

Theo ông Alex Malley, hiện có hơn 100 hội viên của CPA Australia đang làm việc tại Việt Nam, tuy nhiên số lượng thành viên cần tăng thêm để bắt kịp với tốc độ tăng trưởng kinh tế của Việt Nam.

Ông cho rằng, trình độ chuyên môn cao, đạo đức nghề nghiệp và tính độc lập khách quan của nghề kiểm toán có tác động quan trọng đến việc thúc đẩy phát triển thị trường vốn và nền kinh tế không kém gì những cơ sở hạ tầng khác như đường xá, cảng và mạng băng thông rộng (Internet).

CPA Australia sẽ phối hợp chặt chẽ với các tổ chức nghề nghiệp và các cơ quan quản lý như Bộ Tài chính nhằm bồi dưỡng năng lực, trình độ và tính độc lập cho ngành kiểm toán tại Việt Nam.

Văn phòng đại diện CPA Australia tại TPHCM sẽ được khai trương vào tháng 8 tới.

CPA Australia là tổ chức nghề nghiệp lớn nhất châu Úc và là hiệp hội kế toán đứng thứ bảy trên thế giới. Tổ chức này có 117.000 hội viên ở 98 quốc gia trên thế giới.

VÂN OANH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới