Thứ Sáu, 14/06/2024, 15:31
35.6 C
Ho Chi Minh City

Công ty Pou Yuen cắt giảm hàng ngàn lao động

T.Huy

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Do gặp khó khăn đơn hàng, trong tháng 2-2023, Công ty TNHH Pou Yuen Việt Nam có số lượng người lao động lớn nhất TPHCM với khoảng 50.500 lao động, sẽ cắt giảm hơn 2.000 lao động.

Pou Yuen Việt Nam sẽ cắt giảm hơn 2.000 lao động trong tháng 2-2023 – Ảnh: TTXVN

Theo Liên đoàn Lao động TPHCM, ngày 19-2, công đoàn Công ty Pou Yuen thông báo trong tháng 2-2023 sẽ cắt giảm hơn 2.000 lao động thuộc nhóm phải nghỉ chờ việc, luân phiên kéo dài do thiếu hụt đơn hàng. Từ cuối năm 2022, Pou Yuen đã cố gắng sắp xếp nhưng không thể đảm bảo công việc cho số lượng lớn lao động bị ảnh hưởng, đơn hàng sắp tới cũng không dự báo được, do đó một số dây chuyền thuộc khu C và D phải giải thể.

Theo TTXVN, Pou Yuen cũng không tái ký hợp đồng với khoảng 3.000 người đã làm việc thời gian 1-3 năm. Tập đoàn Pou Chen đang xem xét mức hỗ trợ tốt nhất cho người lao động, khoảng 0,8 tháng lương căn bản cho mỗi năm làm việc do tình hình sản xuất của tập đoàn đang gặp nhiều khó khăn, nguồn lực tài chính không đảm bảo…

Trước việc Pou Yuen giảm lao động, Phó chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức chỉ đạo khẩn UBND quận Bình Tân theo dõi, giám sát chặt tình hình sản xuất, việc làm của người lao động tại công ty này. Thành phố cũng đề nghị các đơn vị liên quan nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, hỗ trợ người lao động thực hiện kịp thời các chính sách bảo hiểm thất nghiệp, trợ cấp thất nghiệp, hỗ trợ đào tạo nghề…

TPHCM chỉ đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội và các trung tâm dịch vụ giới thiệu việc làm chủ động phương án tổ chức các phiên, sàn giao dịch việc làm kết nối cung – cầu lao động để nhanh chóng tư vấn, cung cấp thông tin tuyển dụng của các doanh nghiệp và tổ chức cho người lao động gặp gỡ phỏng vấn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới