Thứ Sáu, 12/07/2024, 19:27
30 C
Ho Chi Minh City

Công ty du lịch tiếp tục hoãn tour đi Thái Lan

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Công ty du lịch tiếp tục hoãn tour đi Thái Lan

Đào Loan

Công ty du lịch tiếp tục hoãn tour đi Thái Lan
Một thắng cảnh ở Thái Lan – Ảnh: Bảo Long

(TBKTSG Online) – Các công ty du lịch tại TPHCM đã quyết định tiếp tục hoãn các tour đến Thái Lan vô thời hạn, chờ đến khi tình hình lũ lụt tại Bangkok kết thúc thay vì khởi động lại tour vào đầu tuần này như dự kiến.

>>> Yêu cầu không đưa khách Việt đến vùng lũ ở Thái Lan

>>> Ngưng tour đi Thái Lan do lũ lụt

Đại diện các công ty du lịch cho biết đây là lần tạm ngưng tour du lịch đến Thái Lan dài nhất kể từ khi doanh nghiệp du lịch mở tour đến đất nước này.

Công ty du lịch Vietravel, đơn vị được cho là mang số khách đến Thái Lan nhiều nhất hiện nay, đã quyết định tạm ngừng tour từ 26-10 đến 6-11 nhưng đến hôm nay (7-11) vẫn chưa biết khi nào có thể khởi động lại. Ông Nguyễn Minh Mẫn, Trưởng phòng truyền thông của Công ty du lịch Vietravel, giải thích: "Khách thường xuyên cập nhật thông tin về lũ (tại Thái Lan) và họ thấy tình hình chưa ổn định nên không đi. Vì tthế tour cũng không thể khởi động lại được".

Vietravel cho biết có khoảng 100 khách đi tour Thái mỗi ngày trong thời gian này nhưng nửa tháng nay không có khách đặt chỗ.

Ông Lại Minh Duy, Tổng giám đốc TST Tourist, cũng cho biết thông tin tương tự. Công ty này đang chờ lịch bay của Vietnam Airlines và thông tin cập nhật từ Tổng cục Du lịch Thái Lan để biết thời điểm khởi động lại tour. Vào mùa này, công ty có khoảng 3 đoàn sang Thái Lan mỗi tuần, đi tuyến chính là Bangkok – Pattaya.

Trước đây, Công ty dịch vụ lữ hành Saigontourist đã dự định tạm ngưng tour Thái đến ngày 5-11 và đến nay vẫn chưa thể quyết định thời gian bắt đầu lại. Một số đoàn khách lớn đã đồng ý lùi lịch khởi hành đến cuối tháng 11-2011 nhưng có đến 50% số khách đặt chỗ đã lấy lại tiền, không đợi hay đổi sang tuyến du lịch khác.

"Khi tình hình lũ tại Thái Lan ổn định thì chúng tôi cũng phải khảo sát thực tế rồi mới mở tour lại nên hiện chưa thể biết được thời điểm nào sẽ đưa khách sang Thái", bà Đoàn Thị Thanh Trà, Trưởng phòng tiếp thị của Saigontourist nói. Mỗi ngày, công ty này có ít nhất một đoàn đến Thái Lan với số lượng tối thiểu là 20 người/nhóm.

Các công ty du lịch nhận định rằng chưa lần nào tour đến Thái bị ảnh hưởng nặng nề như thời điểm diễn ra trận lũ này. Trước đây, khi diễn ra biểu tình tại Thái Lan thì khách vẫn đi hoặc chỉ tạm hoãn trong thời gian ngắn. Lần này, các tour đã bị hoãn hơn nửa tháng mà lại chưa biết đến khi nào mới mở lại được.

"Biểu tình hay tình hình bất ổn tại Thái Lan trước đây không kéo dài như đợt lũ lần này. Ngoài lũ lụt, khách còn quan tâm đến an toàn thực phẩm, vệ sinh dịch tễ nên không dám đi", bà Trà của Saigontourist nói.

Thái Lan là điểm đến hàng đầu của du khách Việt Nam, thu hút 420.000 lượt khách Việt năm 2010. Đa số các công ty có mảng du lịch nước ngoài đều bán tour đến Thái Lan.

Trong lúc tạm ngưng tổ chức tour đi Thái Lan, một số công ty du lịch đã chuyển hướng sang các tuyến khác để thu hút khách. Saigontourist đưa ra các chùm tour siêu tiết kiệm đến Nhật Bản, Hàn Quốc, tour mới đi Singapore; còn Vietravel thì chuyển qua tuyến Singapore – Malaysia làm thị trường thay thế trong lúc tuyến Thái Lan gặp khó. "Tour Singapore – Malaysia tuy có giá cao hơn một chút nhưng nhiều khách chấp nhận thay thế", ông Mẫn của Vietravel nói.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới