Thứ Sáu, 14/06/2024, 19:03
27 C
Ho Chi Minh City

Công ty Địa Cầu xây dựng cáp treo tại Bà Nà

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Công ty Địa Cầu xây dựng cáp treo tại Bà Nà

Tuyến cáp treo dài trên 3.3 km tại Nha Trang, nối Khu du lịch Vinpear Land với đất liền -Ảnh: Đào Loan

(SGTO) Công ty cổ phần Địa Cầu sẽ xây dựng hệ thống cáp treo dài 4,2 km tại Bà Nà-Suối Mơ, nối từ chân núi lên đến đỉnh núi cao 1,489m. Đây sẽ là hệ thống cáp treo thứ hai của núi Bà Nà (Đà Nẵng).

Ông Trần Chí Cường, trưởng phòng kế hoạch và đầu tư thuộc Sở du lịch thành phố Đà Nẵng, cho biết công ty này đã cùng các chuyên gia Áo khảo sát để lập thiết kế chi tiết cho tuyến cáp treo này. Đây là công ty con của Công ty cổ phần Vincom, đơn vị xây dựng tuyến cáp treo dài trên 3,3 m tại Nha Trang, nối Khu du lịch Vinpear Land với đất liền.

Cùng với tuyến cáp treo, nhà đầu tư trên cũng dự kiến sẽ xây dựng các dịch vụ khác, trên khoảng 100 hécta ở phía đông chân núi và các hạng mục khác trên đỉnh núi để phục vụ cho du khách. “Chủ đầu tư đã xin ý kiến ủy ban về dự án này và sẽ trình đề án chi tiết ngay sau khi hoàn tất”. Ông nói.

Hiện nay, núi Bà Nà có một hệ thống cáp treo dài 750 m, đưa khách du lịch từ độ cao 1.320 m lên đỉnh núi. Hệ thống này do thành phố Đà Nẵng xây dựng, quản lý bởi Ban quản lý khu du lịch Bà Nà- Suối Mơ. Tuy nhiên, để đến được nhà ga của tuyến này, khách phải đi lên bằng xe ô tô, qua đoạn đường loằng ngoằng, khúc khuỷu trên núi.

Ông Cường cho biết, công ty dự kiến sẽ khởi công xây dựng tuyến cáp treo vào đầu năm tới và sẽ hoàn thành sau sáu tháng xây dựng. Bà Nà là vùng núi có khí hậu ôn đới với bốn mùa rõ rệt trong năm, thuận lợi để thu hút khách du lịch. Tuy nhiên, nơi đây chỉ đón khoảng trên 100,000 khách mỗi năm. Nguyên nhân chính là thiếu dịch vụ cho khách vì nơi đây hiện chỉ có một số nhà nghỉ và nhà hàng nhỏ. “Vì thế thành phố rất hoan nghênh nhà đầu tư phát triển các dịch vụ để thu hút khách du lịch”. Ông Cường nói.

Cũng liên quan đến Bà Nà, cuối năm trước, Thành phố Đà Nẵng đã trao giấy phép cho Lado Filter Engineering Co., Ltd, một công ty Hàn Quốc xây dựng sân gôn ở phía tây Suối Mơ- Bà Nà.

Công ty này đã thành lập Công ty Câu lạc bộ sân gôn Bà Nà, 100% vốn nước ngoài để xây dựng sân gôn 27 lỗ trên diện tích 101 héc-ta. Trong giai đoạn đầu, công ty này sẽ chi trên 12 triệu đô la Mỹ để xây dựng sân gôn, khu thể thao, nhà hàng và các dịch vụ dành cho người chơi gôn.

Theo báo cáo của Sở du lịch thành phố, chín tháng đầu năm, Đà Nẵng đã đón trên 837.700 lượt khách du lịch, tăng 23,5% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó có khoảng 214.000 lượt khách quốc tế. Doanh thu du lịch trong giai đoạn này đạt khoảng 453 tỉ đồng, tăng 24% so với cùng kỳ.

 ĐÀO LOAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới