Thứ Bảy, 22/06/2024, 07:33
26.7 C
Ho Chi Minh City

Công ty Chứng khoán FPT hoạt động

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Công ty Chứng khoán FPT hoạt động

(SGTO) Sáng nay (13-9), Công ty cổ phần Chứng khoán FPT (FPTS) đã được công nhận là thành viên thứ 53 của Sở giao dịch chứng khoán TPHCM (HOSE). Công ty có vốn 200 tỉ đồng, trong đó Công ty cổ phần Phát triển đầu tư công nghệ FPT nắm 25% cổ phần, sẽ thực hiện cả 4 nghiệp vụ là môi giới, tự doanh, tư vấn, và lưu ký chứng khoán.

FPTS có trụ sở chính tại Hà Nội, được đầu tư trang thiết bị, công nghệ của nước ngoài và hiện có hơn 170 nhân viên. Ông Nguyễn Điệp Tùng, Tổng giám đốc công ty, cho biết sẽ thành lập thêm một chi nhánh tại TPHCM trong tháng 9 này, đồng thời dự kiến sẽ hoàn thành việc tăng vốn lên 440 tỉ đồng.
Được biết, một trong những tiêu chí xét chọn thành viên của HOSE là vấn đề hạ tầng kỹ thuật để có thể thực hiện phương thức giao dịch từ xa, bắt đầu từ tháng 10 tới, cũng như tiến tới giao dịch trực tuyến từ tháng 3 năm sau. Một số công ty chứng khoán như Sacombank (SBS), Sài Gòn (SSI), Đại Việt (VDSC)… cũng đã trang bị các phần mềm nhập ngoại để phục vụ việc giao dịch trong thời gian tới.

Thủy Triều

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới