Thứ Bảy, 15/06/2024, 01:38
27.8 C
Ho Chi Minh City

Công trình xây dựng tạm không được bồi thường

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Công trình xây dựng tạm không được bồi thường

(TBKTSG Online) – Bộ Xây dựng vừa ban hành Thông tư 03/2009/TT-BXD quy định chi tiết một số nội dung của Nghị định số 12 về quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình. Trong đó có quy định các công trình xây dựng tạm sẽ không được bồi thường khi giải phóng mặt bằng.

Thông tư 03 làm rõ một số quy định liên quan đến công tác cấp phép xây dựng, công trình không phải xin phép xây dựng cũng như điều chỉnh giấy phép khi có nhu cầu. Theo đó, việc cấp giấy phép xây dựng tạm chỉ áp dụng đối với những vùng đã có quy hoạch xây dựng được duyệt và công bố nhưng chưa thực hiện.

Căn cứ tính chất, đặc điểm và thời gian thực hiện quy hoạch xây dựng của từng khu vực, UBND cấp tỉnh quy định cụ thể quy mô công trình được cấp giấy phép xây dựng tạm phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.

Trong nội dung giấy phép xây dựng tạm phải ghi rõ thời gian được phép tồn tại của công trình, hết thời hạn quy định trong giấy phép xây dựng tạm nếu Nhà nước chưa giải phóng mặt bằng thì công trình được phép tồn tại cho đến khi Nhà nước giải phóng mặt bằng để thực hiện quy hoạch, khi đó chủ đầu tư phải tự phá dỡ công trình, nếu không tự phá dỡ thì bị cưỡng chế phá dỡ và chủ đầu tư phải chịu mọi chi phí cho việc phá dỡ công trình.

NGUYỄN VŨ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới