Chủ Nhật, 14/07/2024, 23:36
26.2 C
Ho Chi Minh City

Công bố đặc điểm nhận diện shipper được phép đi giao hàng tại TPHCM

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Công bố đặc điểm nhận diện shipper được phép đi giao hàng tại TPHCM

Chánh Trung

(KTSG Online) – Thông tin danh sách và nhận diện shipper được phép đi giao hàng tại TPHCM được cập nhật và công khai tại: http://congthuong.hochiminhcity.gov.vn/tra-cuu-shipper.

Công bố đặc điểm nhận diện shipper được phép đi giao hàng tại TPHCM

Shipper tại TPHCM sẽ có bộ nhận diện và thông tin chung được công bố công khai tại website của Sở Công Thương. Ảnh: Lê Vũ

Sở Công Thương TPHCM đã có văn bản gởi các ban ngành tại TPHCM về một số đặc điểm nhận diện nhân viên giao hàng (shipper) và lực lượng cung cấp suất ăn cho các cơ sở điều trị, cơ sở cách ly, bệnh viện, các cơ sở y tế phục vụ công tác phòng chống dịch, mục đích đích các cơ quan này  dễ dàng hơn trong việc quản lý, bảo đảm quá trình lưu thông khi TPHCM thực hiện giãn cách xã hội.

Theo đó các shipper của các đơn vị có thực hiện quản lý bằng ứng dụng công nghệ như Be, Lazada, Tiki, Grab, Now, Ahamove,… sẽ nhận diện thông thường (đồng phục, thùng hàng, nón bảo hiểm, logo doanh nghiệp, giấy thông hành của doanh nghiệp cấp cho shipper, ứng dụng quản lý đơn hàng mà shipper đang giao nhận), thẻ nhân viên (phải có bảng tên thẻ cứng có hình nhân viên và xác nhận của công ty cho từng shipper. Thông tin về bộ nhận diện có tại: http://congthuong.hochiminhcity.gov.vn/bo-nhan-dien-shipper.

Bên cạnh đó ứng dụng công nghệ nhận diện shipper thông qua QR Code hiển thị đầy đủ các thông tin về shipper, phương tiện, địa chỉ công ty, nơi cư trú của shipper giao hàng, người đặt hàng, lộ trình vận chuyển hàng hóa thiết yếu…).

Lực lượng kiểm tra tại các chốt có thể tra cứu, xác thực thông tin shipper tại địa chỉ: http://congthuong.hochiminhcity.gov.vn/tra-cuu-shipper trong mục  "TRA CỨU THÔNG TIN SHIPPER" từ website của Sở Công Thương.

Bộ nhận diện shipper được công bố tại website của Sở Công Thương TPHCM. Ảnh: Chánh Trung

Đối với shipper của các đơn vị không quản lý bằng ứng dụng công nghệ như nhân viên giao hàng của các siêu thị, cửa hàng thực phẩm… nhận diện bằng thẻ đeo cứng có hình nhân viên và giấy xác nhận của đơn vị doanh nghiệp cho từng nhân viên, cũng như nhận diện từ Cổng thông tin điện tử của Sở Công Thương TPHCM, tương tự như với shipper công nghệ.

Nhân viên của các đơn vị cung cấp suất ăn cho các cơ sở điều trị cách ly, bệnh viện, các cơ sở y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch được nhận diện qua thẻ cứng có hình của nhân viên (có đóng dấu xác nhận của đơn vị cung cấp suất ăn); giấy xác nhận giấy thông hành do đơn vị cung cấp suất ăn cấp cho từng nhân viên; giấy xác nhận của Sở Công Thương đối với đơn vị cung cấp suất ăn này.

Mỗi ngày Sở Công Thương sẽ gửi tin nhắn cho từng nhân viên các đơn vị cung ứng suất ăn với nội dung : “De bao ve suc khoe cua ban than va cong dong, SCT TPHCM de nghi cac Anh Chi tham gia cung cấp suất ăn cho các co so phong, chong dich thuc hien nghiem cac quy dinh phong, chong dich benh va tuan thu nguyen tac 5K cua Bo Y te. Chuc cac Anh Chi mot ngay lam viec hieu qua va an toan”.

 

Mời xem thêm:

Shipper đắt khách trong mùa 'chỉ bán hàng mang đi'

Ứng dụng giao hàng, sàn thương mại điện tử gấp rút làm thẻ tên, băng đeo tay cho tài xế

Không thể chống dịch kiểu 'cắt khúc' theo địa giới hành chính

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới