Thứ Ba, 18/06/2024, 18:23
35.6 C
Ho Chi Minh City

Công an triệu tập thêm một số lãnh đạo Địa ốc Alibaba

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Công an triệu tập thêm một số lãnh đạo Địa ốc Alibaba

TH

(TBKTSG Online) – Bà Huỳnh Thị Ngọc Như, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba và các lãnh đạo công ty con, chi nhánh lần lượt được triệu tập đến làm việc với Công an TPHCM vào sáng 20-9.

Công an triệu tập thêm một số lãnh đạo Địa ốc Alibaba
Bà Huỳnh Thị Ngọc Như tổ chức livestream trên mạng xã hội để trấn an khách hàng. Ảnh chụp màn hình.

Cụ thể, vào chiều 19-9, bà Huỳnh Thị Ngọc Như, chia sẻ trên mạng xã hội về giấy triệu tập của Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an TPHCM. Theo đó, cơ quan cảnh sát yêu cầu bà có mặt lúc 8h30 sáng 20-9 để làm việc về những nội dung liên quan đến các sai phạm của Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba. Ngoài ra, giám đốc các chi nhánh và công ty con của Địa ốc Alibaba cũng đã nhận lệnh triệu tập để phục vụ công tác điều tra.

Trước đó, sáng 19-9, bà Ngọc Như cùng các nhân viên tổ chức buổi chia sẻ với khách hàng và thực hiện livestream trên trang fanpage chính thức của Địa ốc Alibaba. Trong buổi chia sẻ này, bà thể hiện niềm tin vào công ty và tiếp tục trấn an, lôi kéo khách hàng.

"Cơ quan chức năng nói để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng họ đã giữ tất cả tài sản mà chúng tôi (Công ty Alibaba) đang có. Các bạn (khách hàng) yên tâm cơ quan nhà nước, Bộ Công an là người đang giữ và chắc chắn tiền của quý vị đang được giữ một cách an toàn nhất. An toàn hơn cả việc ở đây chúng tôi giữ”, bà Như nói.

Liên quan đến vụ việc, trưa 18-9, cả trăm cảnh sát phong tỏa trụ sở Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba, địa chỉ 120-122 Kha Vạn Cân, quận Thủ Đức, TPHCM. Tại đây, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM và Bộ Công an đã thực hiện lệnh bắt Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện và Tổng giám đốc Nguyễn Thái Lĩnh (em trai ông Luyện) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo thông tin của công an, anh em Luyện đã thành lập Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba và các công ty thành viên, tự vẽ các dự án không có thật tại một số tỉnh phía nam, chưa làm thủ tục pháp lý, chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, cấp phép cho làm dự án nhưng đã huy động tiền của hàng nghìn khách hàng để chiếm đoạt.

Cuộc khám xét tại trụ sở Công ty Alibaba kéo dài từ trưa 18-9 sang ngày 19-9. Lúc 0h30 ngày 19-9, ông Luyện được nhìn thấy bị áp giải lên xe của cảnh sát và được đưa đi cùng hàng chục thùng tài liệu, hồ sơ.

Bắt Chủ tịch HĐQT và Giám đốc Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba

Sharp tố cáo Asanzo sử dụng bằng chứng giả mạo

Việt Nam muốn Interpol truy nã đỏ với chủ doanh nghiệp Nhật Cường Mobile

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới