Thứ Tư, 19/06/2024, 04:07
28.9 C
Ho Chi Minh City

Công an đưa ATM vào các điểm cần bảo vệ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Công an đưa ATM vào các điểm cần bảo vệ

Hồng Phúc

Bảo trì định kỳ máy ATM. Ảnh: H.P

(TBKTSG Online) – Thiếu tướng Nguyễn Tiến Lực, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm – Bộ Công an, cho biết sẽ bổ sung máy ATM vào danh sách các điểm trọng yếu cần bảo vệ.

Tại cuộc họp với Hội thẻ Ngân hàng Việt Nam (thuộc Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam), Vụ Thanh toán thuộc Ngân hàng Nhà nước, Cục Điều tra tội phạm kinh tế, Cục Công an hình sự – Bộ Công an hôm 17-12 tại Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Tiến Lực, cho biết Bộ Công an sẽ có văn bản chỉ đạo Cục Điều tra tội phạm kinh tế, Cục Công an hình sự, công an địa phương, các lực lượng tuần tra canh gác bảo vệ, tăng cường hỗ trợ, phối hợp với các ngân hàng trong việc đảm bảo an toàn cho các điểm đặt ATM.

Theo ghi nhận của Hội thẻ Ngân hàng Việt Nam, trong vòng khoảng 2 tháng gần đây đã có 9 vụ tấn công, phá hoại các máy ATM, trong đó có 2 vụ bị mất trên 2 tỉ đồng (một vụ hơn 1,3 tỉ đồng và một vụ hơn 800 triệu đồng). Tình trạng trên không những gây thiệt hại lớn về tiền, tài sản của các ngân hàng, ảnh hưởng đến hình ảnh của hệ thống ngân hàng Việt Nam mà còn tạo ra tâm lý hoang mang, lo lắng của người dân khi sử dụng máy ATM.

Các ngân hàng gần đây đã triển khai các hoạt động kiểm tra, rà soát, đánh giá lại tình hình an ninh tại các địa điểm đặt ATM, tăng cường hệ thống đèn chiếu sáng, tăng cường nhân sự kiểm tra, theo dõi, phối hợp với lực lượng công an, dân phòng để tuần tra thường xuyên cả ngày và đêm. Đồng thời nghiên cứu và áp dụng các giải pháp tăng cường quản lý hệ thống ATM 24/7 (lắp đặt hệ thống theo dõi, báo dộng cảnh báo khói và nhiệt độ tại chỗ, trang bị màn hình giám sát từ xa…).

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới