Thứ Sáu, 12/07/2024, 22:38
27.8 C
Ho Chi Minh City

Con trai bầu Thắng giữ ghế Phó tổng giám đốc Kienlongbank

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Con trai bầu Thắng giữ ghế Phó tổng giám đốc Kienlongbank

Dũng Nguyễn

(TBKTSG Online) – Ngân hàng Kiên Long bổ nhiệm ba Phó tổng giám đốc mới, trong đó có con trai trưởng của ông Võ Quốc Thắng, nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Kiên Long (Kienlongbank), hiện giữ vai trò cố vấn cho ngân hàng và là Chủ tịch của tập đoàn Đồng Tâm.

Con trai bầu Thắng giữ ghế Phó tổng giám đốc Kienlongbank
Ông Võ Quốc Lợi, tân Phó tổng giám đốc Kienlongbank. Ảnh: KLB.

Ngày 4-1-2021, Hội đồng quản trị Kienlongbank đã thông qua Quyết định bổ nhiệm ba Phó tổng giám đốc gồm ông Trần Ngọc Minh, ông Nguyễn Văn Minh và ông Võ Quốc Lợi. Sau khi bổ nhiệm, Ban điều hành Kienlongbank có tám thành viên, gồm Tổng giám đốc và bảy Phó tổng giám đốc.

Đại diện Kienlongbank cho biết quyết định bổ nhiệm này nhằm tăng cường và đẩy mạnh công tác phát triển kinh doanh, tiến tới chuyển đổi mô hình hoạt động sang mô hình ngân hàng số, theo định hướng chiến lược giai đoạn 2021-2025.

Cả ba nhân sự được bổ nhiệm đợt này đều là những nhân sự lãnh đạo trẻ, có chuyên môn cao và đã từng giữ các vị trí lãnh đạo cấp cao tại các tổ chức lớn, uy tín tại Việt Nam.

Trong số này có ông Võ Quốc Lợi là con trai trưởng của ông Võ Quốc Thắng (còn gọi là bầu Thắng), nguyên Chủ tịch HĐQT Kienlongbank, hiện là Chủ tịch Hội đồng quản trị của Tập đoàn Đồng Tâm và giữ vai trò cố vấn cho ngân hàng.

Ông Lợi hiện đang sở hữu hơn 15 triệu cổ phần, tương đương 4,69% vốn điều lệ của Kienlongbank. Ngoài ra, các cổ đông tổ chức là các công ty con, công ty thành viên của Đồng Tâm hiện đang sở hữu hơn 15 triệu cổ phần, chiếm 4,72% vốn.

Ông Võ Quốc Lợi sinh năm 1988, thạc sỹ quản trị kinh doanh, trường London Business (Vương quốc Anh), với kinh nghiệm chín năm làm việc trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng. Còn ông Trần Ngọc Minh sinh năm 1984, thạc sỹ kinh tế, trường Học viện Ngân hàng, đã có 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng; ông Nguyễn Văn Minh, sinh năm 1977, cử nhân điện tử viễn thông, trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội, với kinh nghiệm 20 năm làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới