Thứ Sáu, 14/06/2024, 07:28
30 C
Ho Chi Minh City

Cơn mưa chiều 8-5 giúp ‘giải nhiệt’ cho người dân Sài Gòn

Minh Hoàng - Lê Vũ - Trúc Nhã

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(SGTT) – Sau nhiều ngày chịu đựng cái nóng trên 35 độ C, có lúc đến 40 độ C, chiều nay, 8-5, người dân TPHCM đã được “giải nhiệt” với cơn mưa vào cuối ngày. Tuy nhiên, sau khi được “giải nhiệt”, đường phố lại tái diễn cảnh ngập nhẹ ở vài nơi.

Theo ghi nhận của Sài Gòn Tiếp Thị, nhiều nơi tại TPHCM như quận 1, quận 5, quận 10, Bình Tân, TP Thủ Đức… đã xuất hiện mưa khá lớn kéo dài khoảng 1 giờ đồng hồ.
Nhiều tuyến đường tại quận 7 ngập sau cơn mưa.

Cơn mưa tầm tã cũng khiến nhiều đoạn đường tại quận 1 không kịp thoát nước.
Người dân dừng lại mặc áo mưa.
Cơn mưa đầu mùa như xua tan hết nóng bức của thời tiết Sài Gòn nhiều ngày qua.
Nhiều người cảm thấy phấn khích khi cơn mưa đã mang đến một không khí mát mẻ tươi mới cho thành phố.
“Sáng giờ thấy trời âm u, tôi cũng mong trời mưa đến sớm để hạ đi cái nóng vô cùng khó chịu. Tôi thấy thích cảm giác này,  không khí trở nên trong lành hẳn đi”, chị Bích Thùy (quận Bình Tân) chia sẻ.
Mưa lớn ở Nhà Bè, TPHCM. Theo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ, từ đêm nay (8-5) và ngày mai, thời tiết Nam bộ trời nhiều mây, ngày nắng gián đoạn, nắng nóng chấm dứt trên khu vực, trưa chiều và tối mưa dông xảy ra diện rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to. Các tỉnh, thành phía Bắc miền Đông và ven biên giới Tây Nam khả năng có mưa nhiều hơn ven biển. Trong cơn dông đề phòng lốc, sét, gió giật mạnh và mưa đá.
Nhiệt độ ngày và đêm đều giảm. Nhiệt độ thấp nhất trong ngày từ 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất trong ngày 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C, Vũng Tàu và ven biển miền Tây chỉ từ 30- 32 độ C.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới