Thứ Ba, 16/07/2024, 23:51
26.2 C
Ho Chi Minh City

Con đường phát triển bền vững của Phú Đông

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Kiên định với mục tiêu phát triển bền vững là con đường không dễ dàng, đặc biệt trong thời kỳ kinh tế nhiều biến động, doanh nghiệp phải loay hoay giải quyết những vấn đề sống còn trong kinh doanh.

Một con đường bền bỉ

“Lựa chọn tăng trưởng lợi nhuận nhanh hay phát triển bền vững” vẫn là câu hỏi không dễ trả lời với lãnh đạo doanh nghiệp, không chỉ trong thời kỳ khó khăn mà ngay cả khi thị trường thuận lợi. Nhiều doanh nghiệp đặt ra câu hỏi trong bối cảnh hiện nay “Phát triển bền vững để làm gì nếu chúng tôi không vượt qua khó khăn ngay lúc này?”, theo chia sẻ của Phó Chủ tịch Liên đoàn Công nghiệp và Thương mại Việt Nam (VCCI) tại Lễ phát động Chương trình đánh giá, công bố các doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam, tháng 5-2023.

Trả lời cho câu hỏi này, theo ông Vinh, bên cạnh sự hỗ trợ kịp thời, đồng bộ của Chính phủ, doanh nghiệp cần một tư duy đúng về phát triển bền vững. Bởi hiện phát triển bền vững không phải là chi phí, gánh nặng mà chính là đầu tư và cơ hội cho doanh nghiệp.

Đây cũng là quan điểm được ông Ngô Quang Phúc, Tổng giám đốc Phú Đông Group chia sẻ. Với tư duy phát triển mang tính chất bền vững, lâu dài, doanh nghiệp sẽ có sự sắp xếp hợp lý đề phòng rủi ro biến cố trên thị trường. Những doanh nghiệp có tư duy như vậy sẽ thận trọng trong quá trình đầu tư, không “vung tay” khi có tiền và tiết kiệm lúc khó khăn. Các doanh nghiệp tư duy theo cách đó sẽ có sự bền vững cao hơn, theo ông Phúc.

Câu hỏi về lựa chọn bền vững trong bối cảnh khó khăn hiện tại ít xảy ra với các doanh nghiệp có tư duy như vậy, bởi thực tế, phát triển bền vững là một quá trình bền bỉ, đã và đang tiếp diễn”, ông Trịnh Duy Hoàng, co-founder VietAnalytics – công ty nghiên cứu thị trường nhận định.

Không phải là doanh nghiệp phát triển quá nóng, quá nhanh, tư duy về phát triển của Phú Đông là kinh doanh một cách cẩn trọng, theo ông Phúc. “Tư duy về phát triển bền vững là một trong những giá trị cốt lõi của doanh nghiệp”, vị tổng giám đốc khẳng định.

Cũng bởi lựa chọn phát triển bền vững, trong thời kỳ khó khăn, Phú Đông cho hay vẫn tập trung vào trọng tâm chăm sóc và nâng cao trải nghiệm khách hàng, tạo ra một cộng đồng gắn bó và bền vững cùng sự phát triển của doanh nghiệp địa ốc này. Chính vì vậy, các hoạt động cộng đồng dành cho cư dân của Phú Đông vẫn được duy trì. Chẳng hạn như tổ chức giải chạy Phú Đông Mini Marathon 2023 được tổ chức hồi cuối tháng 5, tiếp nối thành công của 2 mùa trước, mở màn cho chuỗi hoạt động chào hè. Các chương trình Tết thiếu nhi, giải bóng đá cho cư dân… không bị cắt giảm bất chấp bối cảnh cần thắt lưng buộc bụng. Theo ông Phúc, đây là cách Phú Đông đầu tư – đầu tư cho sự thịnh vượng và phát triển lâu bền.

Thiện nguyện cũng cần “tính toán”

Bên cạnh mục tiêu kinh doanh thành công và phát triển bền vững, Phú Đông Group đặt trách nhiệm xã hội, xây dựng cộng đồng là một trong những sứ mệnh quan trọng và được thực hiện xuyên suốt trong mọi hoạt động của doanh nghiệp. Đây là một chương mở rộng trong hành trình phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Tuy nhiên, hoạt động thiện nguyện của Phú Đông đều có sự “tính toán”. Không tham gia quá nhiều hoạt động, mỗi năm Phú Đông tập trung một số hoạt động cốt lõi. “Tiêu chí để Phú Đông lựa chọn thiện nguyện là những chương trình đầu tư vào tri thức cho con người và sức khỏe cộng đồng. Với tri thức, chúng tôi tài trợ cho trường học, sách vở, trang thiết bị học tập… Phú Đông cũng đầu tư vào các hoạt động về y tế cho những người không có khả năng khám chữa bệnh tự nguyện”, ông Phúc nói. Với Phú Đông, doanh nghiệp “tính toán” để mỗi hoạt động mang lại giá trị gia tăng cao hơn trong tương lai.

Vị lãnh đạo Phú Đông cho hay, vào đầu tháng 8 tới đây, doanh nghiệp cùng CLB Doanh nhân 2030 thực hiện hành trình caravan về xứ “Nẫu” Phú Yên trao tặng Thư viện 2030 đạt chuẩn quốc gia với 5.000 quyển sách và các trang thiết bị học tập hiện đại cho trẻ em tại trường Tiểu học và THCS An Thọ, xã An Thọ, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên.

Khi khó khăn, nguồn kinh phí cho các hoạt động thiện nguyện có thể không nhiều như trước nhưng doanh nghiệp luôn sắp xếp nguồn ngân sách cho các hoạt động này. Đây là một phần trong tư duy phát triển bền vững của doanh nghiệp. “Thiện nguyện là hoạt động cốt lõi, văn hóa của doanh nghiệp và được lên kế hoạch, sắp xếp và dự trù kinh phí mỗi năm”, đại diện Phú Đông chia sẻ về cách đơn vị luôn đảm bảo các hoạt động diễn ra xuyên suốt.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới