Thứ Bảy, 15/06/2024, 07:53
28.9 C
Ho Chi Minh City

Coco York sẽ trở lại Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Coco York sẽ trở lại Việt Nam

Nữ ca sĩ nhạc jazz và blues nổi tiếng Mỹ, Coco York sẽ biểu diễn tại Huế và TPHCM vào tháng 6-2008. (Ảnh do Phòng Văn hóa Thông tin của Tổng lãnh sự Mỹ cung cấp).

(TBKTSG Online) – Nữ ca sĩ nhạc jazz và blues nổi tiếng Mỹ, Coco York sẽ trở lại Việt Nam để tham gia các buổi trình diễn tại Huế và TPHCM vào tháng 6-2008.

Trong khuôn khổ Festival Huế, Coco sẽ biểu diễn hai đêm 4 và 5-6 tại nhà hát Duyệt Thị Đường và tối ngày 6-6 tại cung An Định.

Coco cũng sẽ có buổi giao lưu với các sinh viên từ Viện Âm Nhạc Huế và Đại học Ngoại Ngữ Huế trong thời gian lưu lại tại thành phố này trước khi vào TPHCM để chuẩn bị cho buổi diễn chính thức vào đêm 8-6 tại Nhạc Viện Thành Phố.

Đây là lần thứ hai bà biểu diễn trước công chúng yêu nhạc của TPHCM, kể từ các buổi trình diễn tại đây vào năm 2002. Cùng diễn với bà tại các buổi hoà nhạc tại TPHCM và Huế là nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn.

Nghệ sỹ Coco sinh tại bang Arkansas (Mỹ) và tốt nghiệp Đại Học Nam Louisiana. Sau đó, bà học opera với sự giúp đỡ của nữ ca sĩ opera nổi tiếng của Mỹ là Mattiwilda Dobbs. Bà liên tục trau đồi và mài dũa tài năng thiên bẩm về jazz và blues của mình tại các câu lạc bộ ở New Orleans và cũng từng tới châu Phi để tìm hiểu cội nguồn của jazz.

Ngoài vinh hạnh được diễn chung với B.B. King và các nghệ sĩ lớn khác, CoCo còn  vinh dự được mời trình diễn tại lễ nhậm chức của Tổng thống Bill Clinton năm 1997 và đã từng biểu diễn cho Nữ hoàng Beatriz của Hà Lan.

Với vai trò một đại sứ văn hoá, bà đã đưa âm nhạc truyền thống Hoa Kỳ tới cho những người yêu nhạc trên khắp thế giới.

Vé cho buổi biểu diễn tại Nhạc Viện TPHCM được phát miễn phí, và gọi điện cho gặp anh Đức tại số 821 6400, số máy lẻ 106, hoặc gặp chị Lan số máy lẻ 107 tại Phòng Văn hóa Thông tin thuộc Tổng lãnh sự Quán Mỹ trong giờ làm việc, từ 8 giờ sáng đến 17 giờ chiều.

Thông tin về các buổi biểu diễn và địa điểm bán vé tại Huế có thể đọc tại website chính thức của Ban Tổ Chức Festival Huế tại www.huefestival.com hoặc gọi điện cho Ban tổ chức tại số máy (054) 834 627.

MỘNG BÌNH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới