Thứ Bảy, 13/07/2024, 13:57
28.9 C
Ho Chi Minh City

Coca Cola được minh oan ở Trung Quốc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Coca Cola được minh oan ở Trung Quốc

Trúc Như

Coca Cola được minh oan ở Trung Quốc
Các chai sữa Pulpy Milky đã bị thu hồi trên các kệ ở siêu thị trước đó. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Trung tâm giám sát chất lượng thực phẩm quốc gia Trung Quốc ngày 5-12 tuyên bố không có thành phần thuốc trừ sâu độc hại trong nhãn hiệu Pulpy Milky sữa hương dâu của hãng Coca Cola, nguyên nhân nghi ngờ gây ra cái chết của một em bé ở tỉnh Cát Lâm – Trung Quốc.

Theo báo cáo của Trung tâm giám sát và kiểm tra chất lượng thực phẩm quốc gia Trung Quốc, kết quả kiểm tra cho thấy không có sự tồn tại của Methomyl hoặc Thiodicarb, hai thành phần có trong thuốc trừ sâu. Các mẫu được lấy trong cùng lô đồ uống mà nạn nhân đã sử dụng. Các đồ uống này được sản xuất bởi công ty con của Coca Cola ở tỉnh Cát Lâm.

Cơ quan điều tra xác nhận đây là vụ án hình sự, một người nào đó đã cố tình pha trộn các đồ uống với một chất độc hại và gây ra mối đe dọa đối với an ninh công cộng.

Phát ngôn viên của Coca Cola tại Cát Lâm cho biết trong một tuyên bố sau khi có báo cáo kiểm tra: “Các kết quả thử nghiệm cho thấy sản phẩm của chúng tôi đảm bảo an toàn và đủ điều kiện, sự cố (ngộ độc) không liên quan gì đến chất lượng sản phẩm. Công ty đã phối hơp với cơ quan điều tra thực hiện kiểm tra trong nhà máy, kho chứa hàng sau khi vụ việc trên xảy ra. Công ty hứa sẽ tiếp tục hợp tác với cảnh sát địa phương để điều tra thêm".

Trước đó ngày 28-11, một cậu bé bị tử vong và mẹ cậu cũng bị nguy kịch khi uống sữa dâu của hãng Coca Cola tại thành phố Trường Xuân, tỉnh Cát Lâm. Một cuộc điều tra khác của cảnh sát cho thấy hai người khác đã phải nhập viện sau khi uống loại thức uống tương tự. Sau đó, cảnh sát cho biết thuốc trừ sâu độc hại được tìm thấy trong chai nước giải khát của các nạn nhân. Vụ việc khiến chính quyền thành phố phải thu hồi tất cả sản phẩm này khỏi thị trường.

Đây không phải là lần đầu tiên hãng nước giải khát khổng lồ của Mỹ dính vào các vụ bê bối chất lượng ở Trung Quốc. Tại Bắc Kinh, có hai trường hợp được báo cáo trong năm 2009 và 2010. Kết quả điều tra sau đó cho thấy các trường hợp đó là do ngộ độc có chủ ý – không liên quan đến vấn đề chất lượng sản phẩm của Coca Cola.

(theo BBC)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới