Thứ Sáu, 19/07/2024, 04:42
25.6 C
Ho Chi Minh City

Có thể làm thủ tục đăng ký, khai báo xe trực tuyến

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Có thể làm thủ tục đăng ký, khai báo xe trực tuyến

Chánh Trung

(KTSG Online) – Để thực hiện cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực đăng ký xe, đặc biệt trong thời gian diễn ra dịch Covid-19 và đảm bảo các biện pháp phòng dịch theo quy định của Chính phủ, Cục Cảnh sát giao thông đã mở chuyên mục “Đăng ký, khai báo phương tiện” trên Cổng Thông tin điện tử Cục Cảnh sát giao thông (csgt.vn).

Có thể làm thủ tục đăng ký, khai báo xe trực tuyến

Chuyên mục “Đăng ký, khai báo phương tiện” trên Cổng thông tin điện tử csgt.vn. Ảnh: Chánh Trung

Từ 21-7, Cục Cảnh sát giao thông mở chuyên mục “Đăng ký, khai báo phương tiện” trên Cổng Thông tin điện tử (csgt.vn) để hướng dẫn người dân hoàn thiện hồ sơ, thủ tục, trình tự đăng ký, lệ phí đăng ký xe, cũng như địa điểm, số điện thoại của từng điểm đăng ký xe trên toàn quốc.

Người dân khi đăng nhập chuyên mục này sẽ được hướng dẫn chi tiết các bước thực hiện đăng ký xe, trên cơ sở đó người dân chuẩn bị hồ sơ giấy tờ cho các hình thức đăng ký, như đăng ký xe lần đầu, đăng ký sang tên, đăng ký tạm thời, đổi, cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe, thu hồi giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe.

Chuyên mục có thiết kế các tính năng để người dân khai báo đối với xe mất cắp, mất giấy đăng ký xe, mất biển số, mất hồ sơ phương tiện, xe hư hỏng không sử dụng được, xe hết niên hạn sử dụng, xe đã bán cho người khác nhưng chưa làm thủ tục sang tên (không phải đến các cơ quan đăng ký khai báo như trước đây).

Khi người dân khai báo đầy đủ các thông tin về chủ phương tiện và xe, hệ thống tự động gửi về mail điện tử của người khai báo, cũng như cung cấp thông tin: “Đơn vị tiếp nhận hồ sơ xe, địa chỉ làm thủ tục và số điện thoại của cơ quan đăng ký xe” để người dân liên lạc với cơ quan đăng ký, biết lịch tiếp nhận giải quyết đăng ký, tránh tập trung đông người khi làm thủ tục.

Người dân được lựa chọn hình thức trực tiếp đến nhận hoặc sử dụng dịch vụ bưu điện để nhận chuyển phát giấy chứng nhận đăng ký xe.

——-

Mời xem thêm:

Né Covid-19, nhiều người chọn đăng ký trực tuyến cấp, đổi biển số vàng

1,6 triệu ô tô kinh doanh vận tải phải đổi sang biển màu vàng từ hôm nay

TPHCM có gần 2.000 ô tô dịch vụ đã gắn biển số vàng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới