Thứ Tư, 19/06/2024, 01:58
28.9 C
Ho Chi Minh City

Có thể đóng cửa nhà máy Vedan

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Có thể đóng cửa nhà máy Vedan

(TBKTSG Online) – Về việc vi phạm môi trường của Vedan, hình thức xử lý có thể là phạt tiền ở mức tối đa trong các khung hình phạt, tước quyền sử dụng giấy phép xả nước thải và nặng nhất sẽ là khởi tố, bắt giam và đóng cửa nhà máy. 

Trước mắt, sẽ đình chỉ hoạt động của công ty này để khắc phục ô nhiễm môi trường. Vedan cũng có trách nhiệm đền bù thiệt hại về kinh tế và môi trường.

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Phạm Khôi Nguyên đã thông tin tới báo giới như vậy trong cuộc họp báo đột xuất liên quan đến vụ vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường của Công ty cổ phần hữu hạn Vedan Việt Nam sáng 17-9.

Đây không chỉ là hành vi vi phạm, mà thực chất là sự lừa lọc và xâm hại nghiêm trọng đến môi trường Việt Nam. Theo tính toán, cứ 1% tăng trưởng của nhà máy Vedan Việt Nam thì chất lượng môi trường nước của Việt Nam bị thiệt hại đến 3%.

Đại diện của Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết, mọi kết luận cụ thể và hình thức xử lý, chế tài chính thức sẽ được thông báo vào thứ Sáu tới (19-9) với sự có mặt của các bên liên quan.

Theo ông Nguyên, dọc sông Thị Vải còn nhiều doanh nghiệp gây ô nhiễm khác, bộ sẽ tiếp tục đề xuất xử lý trong thời gian tới.

HẠNH LIÊN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới