Thứ Ba, 21/05/2024, 08:53
33 C
Ho Chi Minh City

Cổ phiếu lớn làm thị trường giảm  

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cổ phiếu lớn làm thị trường giảm  

Nhà đầu tư lo lắng khi thị trường tiếp tục đi xuống. Ảnh: LÊ TOÀN

(TBKTSG Online) – Thị trường chứng khoán TPHCM hôm nay (27-11) tiếp tục chứng khiến một phiên đi xuống trong chuỗi giảm giá từ giữa tháng 10.

Theo kết quả cuối phiên giao dịch, VN-Index giảm nhẹ 3,3 điểm còn 988,08 điểm. Giá trị giao dịch lại rớt xuống dưới mức 1.000 tỉ đồng.  

VN-Index chỉ nhích được thêm 7,34 điểm trong phiên khớp lệnh định kỳ đầu tiên hôm nay. Tuy nhiên, nhà đầu tư nhỏ lẻ dường như lo sợ khuynh hướng đi xuống của thị trường vẫn tiếp diễn nên đã ào ạt đặt lệnh bán chứng khoán với mong muốn thu một phần nhỏ lợi nhuận sau phiên tăng mạnh hôm qua.

Ông Nguyễn Chí Trung, giám đốc môi giới của Công ty chứng khoán Rồng Việt, cho biết đây là diễn biến thường thấy của thị trường chứng khoán đang trong giai đoạn đi xuống. Phiên tăng điểm hôm qua chỉ là một phiên nảy lên để chuẩn bị cho đợt giảm kế tiếp sau một loạt phiên giảm trước đó. Ông cũng cho rằng thị trường sẽ tiếp tục lình xình ở mức này cho tới khi có thông tin rõ ràng về IPO của Vietcombank.  

Bảng điện tử hôm nay trái ngược với ngày hôm qua khi có tới 64 mã chứng khoán đỏ vì giảm giá bên cạnh màu xanh ít ỏi của 34 mã tăng giá. Hôm nay lại là ngày buồn của blue-chip trên sàn khi hầu như tất cả cổ phiếu của những công ty lớn đều giảm hoặc đứng giá. FPT, HPG, KDC, PVD, REE, STB đều giảm trong khoảng từ 1.000 đồng đến 4.000 đồng trong khi các đại gia như DPM, SSI, GMD được giao dịch ở mức giá không đổi.  

Khối lượng giao dịch của toàn thị trường hôm nay giảm còn 8,2 triệu chứng khoán với tổng giá trị là 890 tỉ đồng, giảm 250 tỉ so với hôm qua.  

Đi cùng chiều với thị trường chứng khoán TPHCM, chỉ số HASTC của sàn Hà Nội hôm nay cũng giảm 2,69 điểm còn 340,48 điểm. Khối lượng giao dịch tăng hơn so với hôm qua đạt hơn ba triệu cổ phiếu, tuy nhiên giá trị lại giảm nhẹ chỉ còn 298 tỉ đồng.  

THỦY TRIỀU

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới