Thứ Bảy, 22/06/2024, 11:01
30 C
Ho Chi Minh City

Cổ phiếu lớn kéo thị trường đi lên

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cổ phiếu lớn kéo thị trường đi lên

Thủy Triều

Cổ phiếu lớn kéo thị trường đi lên
Các cổ phiếu lớn tăng giá đã giúp VN-Index ghi điểm trong phiên hôm nay 25-8. Ảnh: Lê Toàn.
 

(TBKTSG Online) – Chưa đến 50% cổ phiếu trên sàn TPHCM tăng giá nhưng vì có nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn tăng nên chỉ số VN-Index kết thúc ngày hôm nay 25-8 tăng 4,97 điểm, tương đương 1,25%, lên mức 401,65 điểm.

Sàn này ghi nhận 133 mã chứng khoán tăng, 80 mã giảm và 74 mã giao dịch tại giá tham chiếu. Trong số các cổ phiếu tăng giá có các cổ phiếu vốn hóa lớn như BVH, CTG, DPM, KBC, VIC… đã hỗ trợ cho sự tăng điểm của thị trường.

Tồng giá trị giao dịch của sàn TPHCM hôm nay đã vượt 500 tỉ đồng với 30,13 triệu đơn vị chứng khoán được giao dịch, nhưng chủ yếu là nhờ vào giao dịch thỏa thuận với giá trị gần 170 tỉ đồng. Phiên hôm nay có 2 giao dịch thỏa thuận tổng cộng 2,4 triệu cổ phiếu Sacombank (STB), và một giao dịch 1,8 triệu cổ phiếu Kinh Đô (KDC).

Diễn biến tương tự trên sàn Hà Nội khi chỉ số HNX-Index tăng 0,67 điểm lên mức 69,75 mặc dù số lượng mã cổ phiếu giảm giá vượt số lượng tăng giá với tỷ lệ 163:86. Thanh khoản của sàn Hà Nội vẫn ở mức khá với 40 triệu cổ phiếu được giao dịch với giá trị là 448 tỉ đồng.

Việc chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 8 đã hạ nhiệt và một vài ngân hàng đang có dấu hiệu giảm lãi suất cho vay được xem là những nhân tố nâng đỡ thị trường trong phiên hôm nay.

Công ty chứng khoán TPHCM (HSC) nhận định: “Triển vọng vĩ mô rõ ràng vẫn còn bất ổn do những biến động ngắn hạn của tỷ giá, tuy nhiên, với lạm phát theo tháng và theo năm đã đạt đỉnh và bắt đầu dịu xuống thì lãi suất sẽ có khả năng bắt đầu giảm, và vấn đề ở đây là sẽ giảm bao nhiêu và bao lâu nữa thì sẽ giảm. Chúng tôi không quá lạc quan về tốc độ giảm lãi suất, nhưng dù sao theo chúng tôi đây cũng là nhân tố tích cực”.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới