Thứ Ba, 25/06/2024, 02:50
26.7 C
Ho Chi Minh City

Cổ phiếu đồng loạt tăng giá

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cổ phiếu đồng loạt tăng giá

Thủy Triều

VN-Index đã tăng phiên thứ ba liên tiếp tuy nhiên thanh khoản vẫn chưa cải thiện. Ảnh: Lê Toàn

(TBKTSG Online) – Chỉ số VN-Index của sàn chứng khoán TPHCM ngày hôm nay 17-8 đã tăng mạnh với mức 6,98 điểm, tương đương 1,81%, lên 393,46 điểm. Đây là phiên tăng thứ ba liên tiếp.

Gần 70% số chứng khoán, tương đương 198 mã, đã tăng giá trong phiên giao dịch hôm nay, trong khi chỉ có 40 mã giảm giá. Hầu hết các cổ phiếu có vốn hóa lớn đều tăng giá, như BVH, PVF, VPL tăng đến giá trần; các cổ phiếu CTG, DPM, VNM, VCB… tăng giá nhẹ.

Thanh khoản của sàn TPHCM tăng mạnh với 39,3 triệu cổ phiếu được giao dịch với tổng giá trị là 806 tỉ đồng. Tuy nhiên, nếu không tính giao dịch thỏa thuận 17,8 triệu cổ phiếu với giá trị 486 tỉ đồng thì giao dịch khớp lệnh qua sàn không có gì thay đổi so với các ngày trước.

Hôm nay có 2 giao dịch thỏa thuận lớn đáng chú ý với tổng khối lượng gần 15 triệu cổ phiếu của Công ty Kinh Đô (KDC).

Trên sàn Hà Nội, màu xanh tăng giá cũng chiếm đa số với 237 mã cổ phiếu tăng giá trong khi chỉ có 38 mã giảm. Chỉ số HNX-Index tăng nhẹ 1,58 điểm lên mức 67,41. Khối lượng giao dịch tăng mạnh so với phiên trước đó, đạt 50 triệu cổ phiếu với giá trị 480 tỉ đồng.

Công ty chứng khoán Quốc tế (VIS) cho rằng dòng tiền vào thị trường vẫn ở mức thăm dò, cho nên nếu như trong những phiên tới thanh khoản của thị trường vẫn không cải thiện, thì đây sẽ là lực cản lớn cho sự hồi phục của chỉ số VN-Index. Và như vậy, thị trường khó có thể bứt phá cho tới khi có các thông tin hỗ trợ tích cực đủ mạnh, VIS nói.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới