Chủ Nhật, 16/06/2024, 06:14
24 C
Ho Chi Minh City

Cổ phiếu của Hoàng Anh Gia Lai chỉ được giao dịch trong phiên chiều

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cổ phiếu của Hoàng Anh Gia Lai chỉ được giao dịch trong phiên chiều

Vân Phong

(KTSG Online) – Cổ phiếu HAG của Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai chỉ được giao dịch trong phiên chiều kể từ ngày 28-4, theo quyết định của Sở giao dịch chứng khoán TPHCM (HoSE).

Cổ phiếu của Hoàng Anh Gia Lai chỉ được giao dịch trong phiên chiều
Lỗ lũy kế của Hoàng Anh Gia Lai trên báo cáo tài chính kiểm toán cao hơn 1.216 tỉ đồng so với báo cáo tự lập. Ảnh minh hoạ: DNCC.

HoSE cũng chuyển cổ phiếu HAG của Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) từ diện cảnh báo sang diện kiểm soát từ ngày 28-4, bên cạnh quyết định hạn chế thời gian giao dịch của cổ phiếu này. 

Hai quyết định của HoSE được đưa ra sau khi HAGL công bố báo cáo tài chính đã kiểm toán năm 2020 với khoản lợi nhuận sau thuế cổ đông công ty mẹ âm gần 1.256 tỉ đồng. Còn lỗ lũy kế của doanh nghiệp là hơn 6.300 tỉ đồng tính đến 31-12-2020.

Ngoài ra, HAGL đã thực hiện điều chỉnh hồi tố số liệu năm 2018 và năm 2019 dẫn đến lỗ lũy kế 4.766 tỉ đồng tính tới 31-12-2019 – thuộc diện bị kiểm soát theo quy chế niêm yết.

Cũng tại báo cáo tài chính đã kiểm toán của HAGL, kiểm toán viên của Công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam – đơn vị thực hiện kiểm toán – đã nhấn mạnh khoản lỗ lũy kế lên tới 6.301 tỉ đồng và khoản nợ ngắn hạn cao hơn 6.498 tỉ đồng so với tài sản ngắn hạn của doanh nghiệp.

Những yếu tố này – theo kiểm toán viên – cho thấy "sự tồn tại của yếu tố không chắc chắn trọng yếu có thể dẫn đến nghi ngờ đáng kể về khả năng hoạt động liên tục của doanh nghiệp".

Bên cạnh đó, HAGL cũng có vi phạm cam kết với hợp đồng vay và trái phiếu tính tới ngày 10-4.

HoSE cho biết sẽ xem xét và thông báo về việc cổ phiếu HAG được giao dịch toàn thời gian trở lại căn cứ vào giải trình của doanh nghiệp.

Trên thị trường, cổ phiếu HAG chốt phiên 20-4 tại mức giá 5.810 đồng một cổ phiếu, tăng khoảng 12% trong vòng một tháng. Khối lượng giao dịch bình quân của HAG là hơn 10,8 triệu cổ phiếu một phiên.
 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới