Thứ Ba, 16/07/2024, 12:38
30 C
Ho Chi Minh City

Cổ phiếu blue chip kéo thị trường đi lên

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cổ phiếu blue chip kéo thị trường đi lên

Trà My

Cổ phiếu blue chip kéo thị trường đi lên(TBKTSG Online) – Sự tăng giá của nhiều cổ phiếu thuộc nhóm cổ phiếu có vốn hóa lớn đã hỗ trợ cho chỉ số VN-Index tăng điểm trong phiên giao dịch cuối tuần, thứ Sáu ngày 4-11. Kết thúc giao dịch, trên sàn chứng khoán TPHCM, VN-Index tăng 2,13 điểm, lên mức 410,57.

Toàn sàn có 129 mã giảm, 83 mã tăng và 70 mã đứng giá.

Trên sàn TPHCM sáng nay, có 34,03 triệu cổ phiếu được giao dịch, đạt giá trị 659,07 tỉ đồng. Trong đó khối lượng giao dịch thỏa thuận chiếm phần lớn với gần 12,5 triệu cổ phiếu được sang tay, tương đương 341,8 tỉ đồng.

Ở phiên này, sự tăng giá của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn như MSN, BVH, VIC, VPL.. đã giúp VN-Index đi lên.

Sáng nay, nhà đầu tư trên sàn TPHCM bán mạnh tay nhằm thoát hàng. Tuy nhiên bên mua vẫn dè dặt, thận trọng chưa vội mua vào.

Như vậy, trong tuần đầu tiên của tháng 11, với 3 phiên giảm và 1 phiên tăng, chỉ số VN-Index đã mất thêm 2,7% điểm so với tuần trước.

Trái với đợt tăng điểm trong phiên cuối tuần trên sàn TPHCM, chỉ số HNX-Index trên sàn Hà Nội đã giảm thêm 0,46 điểm, còn 65,97 điểm. Có 21,377 triệu cổ phiếu được giao dịch, đạt giá trị 271,15 tỉ đồng.

Một số thông tin về kinh tế vĩ mô vẫn đang được các nhà đầu tư theo dõi để rà những tín hiệu trên thị trường chứng khoán. Thông tin về quản lý ngoại hối mới đây có tác động tích cực đến tâm lý nhà đầu tư. Theo đó, nhằm đảm bảo thị trường ngoại hối từ nay đến cuối năm, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) sẽ rà soát vấn đề mua bán ngoại tệ trên thị trường, tránh trường hợp mua bán vượt trần quy định. Bên cạnh đó NHNN cũng sẽ có những biện pháp bình ổn và đáp ứng nhu cầu cung gia tăng về ngoại tệ trong thời gian cuối năm.

Ngoài ra, Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính) dự báo chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của tháng 11 sẽ tiếp tục tăng thấp và do vậy, áp lực về lạm phát cũng giảm theo.

Tuy nhiên, bên cạnh đó có những thông tin khiến nhà đầu tư cũng trở nên thận trọng. Các chuyên gia ở các công ty chứng khoán cho rằng tình hình kinh tế vĩ mô từ giờ đến cuối năm vẫn đang thách thức tâm lý của nhà đầu tư. Sáng hôm nay (4-11), lãi suất liên ngân hàng lại tăng lên mức 27%/năm sau một tuần tạm hạ nhiệt, và lãi suất tăng cũng sẽ liên quan đến vấn đề thanh khoản của các ngân hàng.

Áp lực tỷ giá vẫn còn đó, trong tháng 10 vừa qua, NHNN đã 15 lần tăng tỷ giá tiền đồng/đô la Mỹ. Hiện tại, tỷ giá đã tăng đến 0,85%, gần chạm mức cam kết không giá tăng quá 1% đến cuối năm của NHNN.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới