Thứ Tư, 17/07/2024, 19:34
26.7 C
Ho Chi Minh City

Cổ phiếu bất động sản giao dịch sôi động

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cổ phiếu bất động sản giao dịch sôi động

P.Thảo

Cổ phiếu bất động sản giao dịch sôi động
Vn-Index tiếp tục biến động nhẹ Ảnh: L.Toàn.

(TBKTSG Online) – Sau khi có thông tin Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM đề xuất giải pháp gỡ khó cho cá nhân vay gói 30.000 tỉ đồng, nhiều mã cổ phiếu bất động sản đã có giao dịch khá sôi động trong phiên hôm nay (17-7).

Trong đó, VIC dẫn đầu sàn TPHCM (HOSE) về khối lượng giao dịch với gần 3,9 triệu đơn vị được chuyển nhượng, song mã này kết phiên chỉ dừng ở mức giá tham chiếu 64.000 đồng/cổ phiếu. Giao dịch của HAG cũng đạt 2,8 triệu đơn vị trong khi ITA có hơn 2 triệu đơn vị.

Cùng với nhóm bất động sản, nhóm vật liệu xây dựng và chứng khoán cũng tăng nhẹ. Chỉ số VN-Index tăng phiên thứ 4 liên tiếp, có thêm 1,28 điểm, tương đương 0,26%, lên mức 497,5 điểm. Khối lượng giao dịch sàn HOSE đạt 42 triệu đơn vị, giá trị tương ứng 975 tỉ đồng.

Sàn Hà Nội bật tăng sau 2 phiên giảm điểm với chỉ số HNX-Index tăng 0,25 điểm (tương đương 0,4%) và lên mức 63,25 điểm. Khối lượng giao dịch đạt gần 21,7 triệu đơn vị với giá trị hơn 165 tỉ đồng

Theo nhận xét của Công ty chứng khoán HSC, trong thời gian gần đây, nhà đầu tư nước ngoài đã không bán ra mạnh nhưng cũng không mua vào mạnh. Do vậy trước mắt VN-Index có vẻ sẽ đi trong một biên độ hẹp nhưng thị trường hiếm khi đi lâu trong một biên độ hẹp như vậy mà sẽ bật lên nếu có thông tin tốt hoặc bật xuống trong trường hợp nhà đầu tư trong nước mất kiên nhẫn.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới