Thứ Năm, 18/07/2024, 17:01
31.7 C
Ho Chi Minh City

Có khách sạn tại TPHCM đã kín chỗ đăng ký cách ly y tế

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Có khách sạn tại TPHCM đã kín chỗ đăng ký cách ly y tế

Đào Loan

(TBKTSG Online) – TPHCM cho phép những người nhập cảnh vào Việt Nam với mục đích làm việc tại thành phố (thông qua cửa khẩu quốc tế Tân Sơn Nhất) được chọn khách sạn để thực hiện quy định về cách ly y tế có trả phí. Trong số những khách sạn được thành phố chỉ định thực hiện dịch vụ này, có nơi đã được đăng ký kín chỗ.

Có khách sạn tại TPHCM đã kín chỗ đăng ký cách ly y tế
Một resort ở TPHCM nhận người cách ly hồi đầu dịch. Ảnh: Sở Du lịch TPHCM cung cấp

Trong đợt rà soát thứ hai (tính đến ngày 13-8), có 6 khách sạn gồm 1 khách sạn 5 sao ở Tân Bình; 3 khách sạn 4 sao ở Tân Bình và Quận 1; 2 khách sạn 3 sao ở Quận 5 và Quận 7 cùng 2 cụm nhà nghỉ ở Cần Giờ được chỉ định thực hiện cách ly y tế có trả phí cho người cho người nhập cảnh vào Việt Nam qua Cửa khẩu Quốc tế Tân Sơn Nhất để làm việc tại TPHCM. 

Theo hướng dẫn của Sở Y tế TPHCM, các đơn vị có chuyên gia nhập cảnh sẽ chọn một trong những khách sạn được UBND thành phố chỉ định, niêm yết trên trang web của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội để tự liên hệ  khách sạn đăng ký cách ly.

Bên cạnh đó, những đơn vị này cũng phải gửi hồ sơ về Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế; Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố; Trung tâm y tế quận, huyện nơi khách sạn đăng ký để phối hợp tổ chức cách ly.

Theo thông tin từ trang web của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, ngày 13-8, UBND TPHCM đã có văn bản đề nghị Cục quản lý Xuất nhập cảnh – Bộ Công an xem xét, hỗ trợ nhập cảnh cho 201 người là người nước ngoài làm việc tại TPHCM và một số thân nhân của những người này được nhập cảnh. Hiện một khách sạn 4 sao gần Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất đã được đăng ký kín chỗ.

Trong những đợt trước, TPHCM cũng đã chọn một số khách sạn thực hiện cách ly y tế có trả phí và đã có hàng trăm người là các chuyên gia, nhà đầu tư nước ngoài chọn hình thức cách ly này. Giá cả do người cách ly và khách sạn thỏa thuận.

Theo thông tin từ Tổng cục Du lịch, tính đến ngày 6-8-2020, có 173 cơ sở lưu trú với 11.733 phòng (17.406 giường) của 25 tỉnh, thành trên cả nước được huy động phục vụ cách ly phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Mời đọc thêm:

Ồ ạt bán tháo khách sạn khi dịch bệnh tái bùng phát

Doanh nghiệp báo mất 4 triệu du khách vì Covid-19

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới