Thứ Năm, 20/06/2024, 10:19
28.9 C
Ho Chi Minh City

Cơ hội việc làm cho sinh viên tiếng Pháp

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cơ hội việc làm cho sinh viên tiếng Pháp

Thành Hoa

(TBKTSG Online) – Những sinh viên theo học các ngành tiếng Pháp tại các trường đại học tại Việt Nam, các du học sinh từ Pháp về và các sinh viên có trình độ tiếng Anh tốt sẽ có cơ hội tìm việc tại ngày hội việc làm Pháp – Việt năm 2016 do Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam và Phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp tại Việt Nam phối hợp tổ chức vào ngày 14-5 tới tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Cơ hội việc làm cho sinh viên tiếng Pháp
Ông Jean-Philippe Rousse, đại diện Đại sự quán Pháp tại Việt Nam, trao đổi cùng báo chí trong buổi họp báo sáng nay 5-5. Ảnh: Thành Hoa

Tại ngày hội việc làm Pháp – Việt lần này sẽ có 21 doanh nghiệp Pháp và Việt Nam tham gia tuyển dụng trực tiếp khoảng 200 vị trí việc làm. Đây là lần thứ 2 ngày hội việc làm Pháp – Việt được tổ chức tại TPHCM (lần đầu tiên tổ chức vào tháng 4-2015). Theo ban tổ chức, tại ngày hội việc làm lần thứ nhất năm 2015 có 80% các doanh nghiệp tham gia ngày hội tuyển dụng được nhân sự tại sự kiện.

Đa số các doanh nghiệp Pháp tham gia tuyển dụng lần này chỉ đòi hỏi ngoại ngữ là tiếng Anh, còn nếu biết thêm tiếng Pháp thì được ưu tiên. Có mặt tại buổi họp báo, anh Vương Chí Dũng, phụ trách bộ phận tuyển dụng công ty Bolloré Logistics, cho hay môi trường làm việc của công ty chủ yếu giao tiếp bằng tiếng Anh, vì thế khi tuyển dụng  cũng chỉ đòi hỏi ứng viên biết tiếng Anh. Tuy nhiên, anh Dũng cũng cho biết, ban lãnh đạo của doanh nghiệp là những người Pháp nên nếu ứng viên biết thêm tiếng Pháp sẽ được ưu tiên hơn.

Các lĩnh vực được các doanh nghiệp tuyển dụng tại ngày hội việc làm lần này khá đa dạng như thương mại, phân phối, kế toán, kiểm toán, truyền thông, giáo dục, tin học, xây dựng, khách sạn, du lịch…

Đây là cơ hội tiếp cận nghề nghiệp của các bạn trẻ mới ra trường, sắp ra trường, đặc biệt là các bạn được đào tạo tại Pháp hay các chương trình của Pháp đào tạo tại Việt Nam.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới