Chủ Nhật, 19/05/2024, 05:15
33 C
Ho Chi Minh City

Cơ hội tiếp cận công nghệ cơ khí cho doanh nghiệp

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cơ hội tiếp cận công nghệ cơ khí cho doanh nghiệp

Văn Nam

Cơ hội tiếp cận công nghệ cơ khí cho doanh nghiệp
Ông Hàng Liên Bang, Giám đốc Công ty Olas giới thiệu máy đột dập do Prima Power sản xuất tại triển lãm MTA Vietnam 2013 – Ảnh: Văn Nam

(TBKTSG Online) – Công ty TNHH Laser Ưu Việt (Olas) tại quận 7, TPHCM đã bán được một máy đột dập (punching machine) cho một khách hàng đầu tiên với giá 250.000 đô la Mỹ sau khi chính thức trở thành nhà phân phối độc quyền cho Tập đoàn Prima Power (Ý – Phần Lan) tại Việt Nam.

Công ty Olas trở thành nhà phân phối độc quyền cho Prima Power tại Việt Nam từ sau triển lãm quốc tế về máy công cụ, cơ khí chính xác và gia công kim loại năm trước (MTA Vietnam 2012).

Thông tin trên được ông Hàng Liên Bang, Giám đốc công ty Olas cho biết qua trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online tại triển lãm MTA Vietnam 2013 vừa được khai mạc sáng 2-7 tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn nơi có khoảng 340 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia.

Theo ông Bang, nền sản xuất công nghiệp của Việt Nam đang phát triển. Nếu như trước đây các doanh nghiệp cơ khí nước ngoài chọn Trung Quốc và Thái Lan làm nơi đặt nhà xưởng, thì nay có xu hướng dịch chuyển dần sang Việt Nam là nơi có chi phí nhân công và nhà xưởng rẻ hơn, đây chính là cơ hội tốt cho doanh nghiệp cơ khí trong nước hợp tác với doanh nghiệp nước ngoài.

Một số đối tác của Olas đến từ Châu Âu và Mỹ hiện nay như Prima Power, Sisma, Datalogic, Bruker … Ở trong nước, Olas đang là nhà cung cấp máy cắt laser cho sản xuất nữ trang của các công ty như PNJ, Bảo Tín Minh Châu, SJC …, ông Bang cho hay.

Công ty Olas của ông Bang chỉ là một trong 70 doanh nghiệp cơ khí trong nước đang tham gia giới thiệu sản phẩm, tìm cơ hội hợp tác làm ăn với doanh nghiệp nước ngoài tại triển lãm MTA Vietnam 2013 diễn ra từ ngày 2 đến ngày 5-7.

Triển lãm MTA Vietnam 2013 có sự tham gia của doanh nghiệp đến từ 5 quốc gia và vùng lãnh thổ có kim ngạch xuất khẩu máy công cụ lớn nhất thế giới như Nhật Bản, Đức, Ý, Đài Loan và Thụy Sĩ.

Đối tượng triển lãm là các doanh nghiệp thuộc các ngành sản xuất như ô tô, điện và điện tử, dầu khí, cơ khí chính xác, gia công kim loại và chế tạo linh kiện, các ngành công nghiệp phụ trợ có liên quan.

Theo bà Phan Thị Mỹ Dung, quyền Giám đốc Công ty Tổ chức triển lãm VCCI, thống kê trong 5 tháng đầu năm 2013 cho thấy ngành công nghiệp gia công và chế tạo vẫn giữ vị trí hàng đầu trong 18 ngành được nhận vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài.

Bà Dung cho biết nhu cầu máy móc và thiết bị của Việt Nam giai đoạn đến năm 2020 và những năm tiếp theo là khá lớn. Con số được Viện Nghiên cứu cơ khí dự đoán về nhu cầu máy móc thiết bị trong giai đoạn 2011 – 2020 xấp xỉ 250 tỉ đô la Mỹ.

Một số hội thảo chuyên ngành tại triển lãm MTA Vietnam 2013:

– Hội thảo công nghệ hàn tại Việt Nam (ngày 2-7)

– Hội thảo ứng dụng các công cụ quản lý để cải tiến chất lượng trong ngành công nghiệp chế tạo (ngày 4-7)

– Hội thảo phương pháp tiếp cận mới về thiết kế, gia công, chế tạo (ngày 5-7)

– Hội thi tay nghề thợ hàn Việt Nam (ngày 3-7)

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới