Thứ Bảy, 13/07/2024, 03:39
26.7 C
Ho Chi Minh City

Cơ hội sở hữu cửa hàng Co.op Smile cho các startup

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cơ hội sở hữu cửa hàng Co.op Smile cho các startup

Vũ Yến

Cơ hội sở hữu cửa hàng Co.op Smile cho các startup
"1 tỉ khởi nghiệp cùng Saigon Co.op” là chương trình truyền hình thực tế về khởi nghiệp bán lẻ lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Trong ảnh: Các thành viên ban giám khảo, đại diện của Saigon Co.op tại buổi giới thiệu chương trình. Ảnh: VY

(TBKTSG Online) – Chiều 26-8, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TPHCM (Saigon Co.op) đã ra mắt cuộc thi, đồng thời là chương trình truyền hình thực tế “1 tỉ khởi nghiệp cùng Saigon Co.op”. Đây là chương trình truyền hình thực tế về khởi nghiệp bán lẻ lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam.

Theo đó, từ 26-8 tới 10-9-2017 các công dân Việt Nam từ 18 tuổi trên toàn quốc có đam mê với ngành hàng bán lẻ, mong muốn được khởi nghiệp với ngành hàng này có thể đăng ký tham dự tuyển chọn (qua website www.khoinghiepcungsaigoncoop.vn hoặc gửi hồ sơ trực tiếp về trụ sở của Saigon Co.op).

Ban tổ chức cuộc thi sẽ tìm ra 50 thí sinh nổi bật nhất từ mọi miền đất nước thông qua vòng tuyển sinh trực tiếp tại Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM. Ở vòng loại trừ 50 thí sinh tập trung tại TPHCM và được đào tạo để vượt qua các thử thách loại trừ. 10 thí sinh xuất sắc nhất sẽ tiến vào vòng chung kết.

Ở vòng chung kết, 10 thí sinh sẽ chuyển vào cùng sống tại ngôi nhà chung ở TPHCM và trải qua các phần thi và thử thách loại dần. 3 thí sinh cuối cùng sẽ tranh tài để tìm ra người thắng cuộc tại gala chung kết. Thí sinh đạt giải nhất sẽ sở hữu một cửa hàng tạp hóa hiện đại Co.op Smile (tương đương 1 tỉ đồng).

Ngoài ra còn có 1 giải nhì là 50% cửa hàng Co.op Smile (tương đương 500 triệu đồng); 1 giải ba là 30% cửa hàng Co.op Smile (tương đương 300 triệu đồng); 2 giải khuyến khích 20% cửa hàng Co.op Smile/giải (tương đương 200 triệu đồng/giải).

Cuộc thi được thực hiện dưới hình thức truyền hình thực tế, được phát sóng trên kênh HTV9, Đài truyền hình TPHCM. Các thí sinh sẽ trải qua các thử thách về tố chất lãnh đạo, khao khát làm chủ, bản lĩnh quản lý, tầm nhìn kinh doanh, khả năng giao tiếp và xây dựng mạng lưới kinh doanh.

Ông Nguyễn Thành Nhân, Tổng giám đốc Saigon Co.op cho biết Saigon Co.op khuyến khích các bạn trẻ tham gia cuộc thi để có thể học hỏi, trau dồi kiến thức để khởi nghiệp thành công. Saigon Co.op cũng mong muốn tuyển chọn và đào tạo những cá nhân tiềm năng để phát triển hệ thống tạp hóa hiện đại Co.op Smile nói riêng và Saigon Co.op nói chung trong tương lai.

Ông Thành Nhân cũng cho biết, trong bối cảnh các đại gia bán lẻ nước ngoài đang xâm nhập thị trường Việt Nam và có nhiều bước đi mạnh mẽ, thì việc phát triển hệ thống bán lẻ trong nước là việc làm cần thiết. Và hiện tại, bằng việc phát triển Co.op Smile, Saigon Co.op mong muốn trở thành đối trọng với các nhà bán lẻ nước ngoài.

Co.op Smile là mô hình kinh doanh tạp hóa hiện đại được Saigon Co.op đầu tư phát triển vào đầu năm nay. Chuỗi cửa hàng Co.op Smile có diện tích kinh doanh linh hoạt và đặt tại những khu dân cư nội, ngoại thành. Số lượng mặt hàng kinh doanh tại Co.op Smile dao động 750 – 1.300 tùy theo diện tích điểm bán, bao gồm nhiều ngành hàng khác nhau. Cho tới hiện tại đã có 50 cửa hàng Co.op Smile tại TPHCM, bao gồm cửa hàng do Saigon Co.op phát triển và cửa hàng nhượng quyền.

Dự kiến trong năm 2018 sẽ có khoảng 500 cửa hàng Co.op Smile tại TPHCM.

Cũng trong ngày 26-8 Saigon Co.op khởi động chương trình "Tự hào hàng Việt 2017". Đây đồng thời là hoạt động nằm trong khuôn khổ Tháng khuyến mãi TPHCM năm 2017 do Sở Công Thương TPHCM tổ chức. Hàng ngàn sản phẩm tiêu dùng có mức giảm giá 50% cho tới hết ngày 17-9. 

Đọc thêm:

Saigon Co.op mở 500 cửa hàng Co.opSmile trong năm nay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới