Thứ Hai, 15/07/2024, 01:08
26.2 C
Ho Chi Minh City

Cơ hội quảng bá hàng Việt tại Thái Lan

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cơ hội quảng bá hàng Việt tại Thái Lan

Ngô Kiếm

(TBKTSG Online) – “Tuần lễ hàng Việt Nam tại Thái Lan năm 2019” sẽ diễn ra tại Bangkok, Thái Lan từ ngày 23 đến ngày 27-10-2019.

Cơ hội quảng bá hàng Việt tại Thái Lan
Bà Nguyễn Quỳnh Trang, Phó giám đốc Sở Công Thương TPHCM thông tin chương trình cho khách mời và báo chí tại hội nghị công bố “Tuần lễ hàng Việt Nam tại Thái Lan năm 2019” sẽ diễn ra vào tháng 10-2019 tới. Ảnh: Ngô Kiếm

Đó là thông tin được công bố sáng nay (11-7), do Sở Công Thương TPHCM phối hợp với Hệ thống Trung tâm MM Mega Market tổ chức. Sự kiện này sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp của thành phố quảng bá sản phẩm, thương hiệu, kết nối giao thương, mở rộng thị trường, tiếp cận trực tiếp và tìm kiếm các đối tác tiềm năng… thông qua các hoạt động triển lãm, giới thiệu hàng Việt Nam đến người tiêu dùng và các nhà nhập khẩu cũng như các doanh nghiệp khác tại Thái Lan.

Ngoài ra, tại sự kiện, còn có các hoạt động khác như: hội thảo: “Tiềm năng thị trường Thái Lan – Cơ hội cho sản phẩm Việt Nam”, hội thảo: “Tiềm năng thị trường Việt Nam – Cơ hội cho sản phẩm Thái Lan”.

Bà Nguyễn Quỳnh Trang, Phó giám đốc Sở Công Thương TPHCM cho biết sự kiện “Tuần lễ hàng Việt Nam tại Thái Lan năm 2019” sẽ tập trung hỗ trợ các sản phẩm chủ lực của thành phố; các sản phẩm được thị trường Thái Lan ưa chuộng như thực phẩm chế biến, thủ công mỹ nghệ, văn phòng phẩm, dệt may, nội thất, đồ dùng gia đình, nông sản, thủy hải sản… và một số các sản phẩm đặc sản vùng miền của Việt Nam như tinh bột nghệ, miến dong, mì chũ, kẹo dừa…

“Tuần lễ hàng Việt tại Thái Lan 2019" diễn ra tại trung tâm thương mại Big C, dự kiến 100 – 150 gian hàng (diện tích 1-1,2m). Về chi phí gian hàng, các doanh nghiệp sẽ được miễn phí hoàn toàn, riêng về chi phí logicstics, Sở Công Thương đang xin ý kiến của UBND TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp (nếu được chấp thuận doanh nghiệp sẽ không tốn phần chi phí này).

Ngoài ra, về chi phí ăn, ở cho mỗi đơn vị, tập đoàn BJC (đơn vị sở hữu hệ thống MM MegaMarket và BigC Thái Lan) cũng đã ngõ lời sẽ hỗ trợ 20-30% chi phí trong đợt này”, bà Trang thông tin.

Ông Phidsanu Pongwatana, Tổng giám đốc MM Mega Market Việt Nam cho biết, Việt Nam có tiềm năng lớn về các mặt hàng nông sản và các sản phẩm vùng miền, do vậy từ khi tập đoàn BJC cũng như MM Mega Market bắt đầu bước chân vào Việt Nam đã xác định đây là thị trường quan trọng, từ đó triển khai song song hai chiến lược: không ngừng cải thiện chất lượng hàng hoá và tìm hiểu các sản phẩm tiềm năng để xuất khẩu sang các hệ thống của tập đoàn, bên cạnh đó còn tham vọng xuất khẩu sang các thị trường khác như Singapore, Trung Quốc…

"Bên cạnh đó, thời gian qua MM Mega Market đóng vai trò là đầu mối hỗ trợ kỹ thuật nghiên cứu thị trường cho doanh nghiệp Việt xuất khẩu sang Thái. Với nỗ lực của mình, cuối năm 2017, MM Mega Market đã có giấy phép xuất khẩu hàng hóa, đây là cột mốc quan trọng và ngay sau đó, trong quí 1-2018 đã xuất khẩu hơn 100 tấn nông sản đầu tiên của Việt Nam qua Thái Lan cũng như các thị trường mà chuỗi siêu thị này đang có mặt. Trong năm 2019, đơn vị có kế hoạch sẽ tăng xuất khẩu lên gấp đôi, khoảng 200 tấn/tháng", ông Phidsanu Pongwatana cho hay.  

Thông tin chi tiết chương trình "Tuần lễ hàng Việt Nam tại Thái Lan năm 2019": liên hệ Phòng Quản lý Thương mại, Sở Công Thương TPHCM, điện thoại 028.3829.1670, email: binhonthitruong@tphcm.gov.vn; Bà Nguyễn Thị Nam Phương: 0918555342, Ông Nguyễn Minh Hùng: 0989835779.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới