Thứ Sáu, 21/06/2024, 02:39
25.6 C
Ho Chi Minh City

Cơ hội làm việc trong gần 100 ngành nghề tại New Zealand

T.Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Chính phủ New Zealand vừa công bố chính sách định cư với các quy định được nới lỏng hơn nhằm thu hút lao động nước ngoài đến làm việc. Trong đó, có khoảng 100 ngành nghề được ưu tiên cho lao động nhập cư.

Lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe ở New Zealand đang cần nhiều lao động sang làm việc. Ảnh minh họa: TL

TTXVN đưa tin, chính sách định cư này được công bố ngày 13-12 vừa qua. Các quy định cho lao động nhập cư được nới lỏng hơn ở một số ngành nghề như lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe.

Trong đó, New Zealand ban hành danh sách khoảng 100 ngành nghề được ưu tiên cho người nhập cư. Điều kiện nhập cư theo diện lao động có tay nghề và số lượng nhập cư là không giới hạn.

Các ngành này được chia thành hai cấp bậc. Cấp bậc một là danh sách những ngành xếp vào diện đặc biệt thiếu hụt lao động như y tá, bác sĩ, các chuyên gia trong lĩnh vực y tế, bác sĩ thú y và kỹ sư… Khi đăng ký nhập cư vào các ngành này, lao động sẽ được hưởng quyền ưu tiên cấp thị thực cư trú ngay lập tức.

Số ngành còn lại được xếp vào cấp bậc hai. Người nước ngoài đăng ký nhập cư phải đảm bảo điều kiện đã làm việc tại New Zealand trong khoảng thời gian là hai năm trở lên. Đặc biệt, ở cấp bậc hai, nước này bổ sung thêm 10 ngành là giáo viên, thợ máy, thợ giết mổ gia súc trong các khu chăn nuôi, chế biến và thợ cấp thoát nước…

Lao động nước ngoài đăng ký nhập cư theo diện ngành nghề lái xe buýt và xe tải cũng được cung cấp một lộ trình riêng theo từng ngành.

Phía New Zealand chia sẻ thêm nhiều doanh nghiệp của nước này đang thiếu hụt nhân công, lao động gây ảnh hưởng tới quy mô hoạt động, sản xuất và áp lực về chi phí sinh hoạt. Nước này đang cần khoảng 94.000 vị trí tuyển dụng. Do vậy, Chính phủ đã có những thay đổi quy định trong chính sách định cư để thu hút lao động ngoài nước sang làm việc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới