Thứ Tư, 26/06/2024, 02:24
26.2 C
Ho Chi Minh City

Cơ hội cho doanh nghiệp xuất khẩu gạo sang Indonesia

T.Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Thương vụ Việt Nam tại Indonesia thông tin, nước này dự kiến sẽ nhập khẩu 500.000 tấn gạo dự trữ trong năm 2022. Đây là cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam hợp tác với Indonesia về thương mại để xuất khẩu gạo sang thị trường này. 

Việc Indonesia lên kế hoạch nhập khẩu gạo là cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam xúc tiến, quảng bá thương hiệu gạo Việt Nam đến thị trường này. Ảnh minh họa: T.C

TTXVN đưa tin, Thương vụ Việt Nam tại Indonesia cho biết, tính đến ngày 22-11, lượng gạo dự trữ quốc gia của Indonesia đã xuống dưới 600.000 tấn. Trong khi đó, chính phủ Indonesia hướng đến mục tiêu là đủ 1,2 triệu tấn gạo để dự trữ trong thời gian tới.

Ngoài mua gạo trong nước, chính phủ Indonesia dự kiến sẽ nhập khẩu 500.000 tấn gạo dự trữ trong năm nay. Ngoài ra, Cơ quan Hậu cần (Perum Bulog) của nước này ước tính cần khoảng 150.000 – 200.000 tấn gạo mỗi tháng để bình ổn thị trường.

Dự kiến gạo sẽ được nhập khẩu từ các nước như Thái Lan, Pakistan, Myanmar và Việt Nam.

Bộ Công Thương cho biết, đây là cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam kết nối, hợp tác với Indonesia, quảng bá thương hiệu gạo trong nước để có thể xuất khẩu gạo sang thị trường này. Nhất là các doanh nghiệp đã từng có kết nối với Indonesia.

Theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA), trong tháng 10 vừa qua, Việt Nam xuất khẩu gạo sang Indonesia khoảng 6.800 tấn, đứng thứ 4 trong khu vực Đông Nam Á sau Philippines, Malaysia và Singapore về xuất khẩu gạo sang thị trường Indonesia.

Trong 3 năm gần đây, Indonesia gần như tự chủ về nguồn cung gạo nội địa. Năm nay là lần đầu tiên Indonesia lên kế hoạch nhập khẩu gạo. Mục đích việc này là tăng dự trữ và bình ổn thị trường.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới