Thứ Hai, 15/07/2024, 18:03
32.3 C
Ho Chi Minh City

Có gì ở tuần lễ văn hóa du lịch Đồng Tháp 2019?

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Có gì ở tuần lễ văn hóa du lịch Đồng Tháp 2019?

Trung Chánh

(TBKTSG Online) – Với chủ đề “tình người thắm đượm hồn sen”, tuần lễ văn hóa du lịch tỉnh Đồng Tháp năm 2019 diễn ra từ ngày 10 đến 14-7 hứa hẹn có nhiều sự kiện hấp dẫn…

Có gì ở tuần lễ văn hóa du lịch Đồng Tháp 2019?
Tuần lễ văn hóa du lịch Đồng Tháp năm 2019 có chủ đề "tình người thắm đượm hồn sen". Sen cũng là hình ảnh nhận diện thương hiệu của tỉnh Đồng Tháp. Ảnh: Internet

Thông tin tại buổi họp báo về tình hình kinh tế- xã hội 6 tháng đầu năm 2019 của tỉnh Đồng Tháp diễn ra vào chiều hôm nay, 25-6, ở địa phương này, ông Ngô Quang Tuyên, Phó giám đốc Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Tháp cho biết, sự kiện có chủ đề “tình người thắm đượm hồn sen” do UBND tỉnh tổ chức.

Theo ông Tuyên, đây là sự kiện quan trọng của tỉnh Đồng Tháp nhằm quảng bá hình ảnh của địa phương, giới thiệu nét văn hóa truyền thống, sản phẩm đặc trưng đến với du khách trong và ngoài nước. “Đồng thời, đây cũng là cơ hội để xúc tiến thương mại, đầu tư và liên kết hợp tác phát triển du lịch, góp phần đưa du lịch Đồng Tháp trở thành ngành kinh tế quan trọng vào năm 2020”, ông Tuyên cho biết.

Trong khuôn khổ của tuần lễ văn hóa du lịch Đồng Tháp năm 2019 sẽ diễn ra nhiều sự kiện hấp dẫn như tổ chức không gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm nông nghiệp an toàn; trình diễn làng nghề thủ công tiêu biểu của tỉnh; tổ chức không gian trưng bày, quảng bá hình ảnh, sản phẩm du lịch, đặc sản tỉnh Đồng Tháp và các địa phương khác; tổ chức hội thi “món ngon địa phương" các tỉnh, thành khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Đặc biệt, theo ông Tuyên, tại sự kiện lần này, tỉnh Đồng Tháp sẽ liên kết với Quảng Nam tổ chức không gian văn hóa du lịch Cao Lãnh- Hội  An với các hoạt động như đờn ca tài tử, hò Đồng Tháp, Bà chòi; viết thư pháp trên lá sen; thưởng thức ẩm thực của địa phương; hội thi trạng nguyên và các trò chơi dân gian.

Trước đó, ông Nguyễn Văn Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, địa phương đang chủ trương phát triển mạnh loại hình du lịch cộng đồng với nhiều chính sách hỗ trợ khả thi, trong đó, nhiều gia đình cũng đã mạnh dạn mở cửa vườn cây ăn trái để đón khách tham quan, làm du lịch homestay.

Theo ông Dương, 6 tháng đầu năm 2019, Đồng Tháp đã đón khoảng 1,95 triệu lượt du khách, tăng 2,6% so với cùng kỳ; tổng doanh thu từ du lịch ước đạt 500 tỉ đồng, tăng 25% so với cùng kỳ.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới