Thứ Tư, 19/06/2024, 12:13
32.8 C
Ho Chi Minh City

Có đến 56 ca Covid-19 trong cộng đồng, xuất hiện ‘ổ dịch’

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Có đến 56 ca Covid-19 trong cộng đồng, xuất hiện ‘ổ dịch’

Minh Duy

(KTSG Online) – Tối ngày 6-5, bản tin cập nhật ca nhiễm Covid-19 của Bộ Y tế phát muộn hơn thường lệ gần 2 tiếng và có thông tin không ai mong muốn về dịch bệnh. Tính từ 6h đến 18h, Việt Nam ghi nhận 60 ca mắc mới (các ca bệnh từ 3031-3090), trong đó có 4 ca nhập cảnh tại Thái Nguyên (1 ca), Hà Tĩnh (1 ca), Khánh Hòa (2 ca) và 56 ca mắc ghi nhận trong cộng đồng.

Tính đến nay, Việt Nam có tổng cộng 1.690 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27-4 đến nay: 120 ca.

Có đến 56 ca Covid-19 trong cộng đồng, xuất hiện 'ổ dịch'
Lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2. Ảnh: Thành Hoa

Trong số 56 ca lây nhiễm trong cộng đồng, Vĩnh Phúc có 11 ca, Thái Bình có 5 ca, Bắc Ninh có 12 ca, Hà Nội có 4 ca, Hải Dương 1 ca, Hưng Yên 2 ca, Quảng Ngãi có 1 ca, Đà Nẵng 3 ca, Lạng Sơn 1 ca và Bệnh viện nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 tiếp tục có thêm 16 ca nhiễm mới, gồm 1 nhân viên y tế, 13 người nhà và 2 bệnh nhân.

Như vậy, chỉ trong 2 ngày, Bệnh viện nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 trở thành điểm nóng trong đợt dịch lần này, với tổng cộng 38 ca nhiễm được Bộ Y tế công bố.

"Đây là ổ dịch có nguy cơ và phức tạp nhất", trang web của UBND thành phố Hà Nội dẫn lời Giám đốc Sở Y tế thành phố Trần Thị Nhị Hà nhận định về ổ dịch này tại phiên họp chiều nay (6-5) của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội với các quận, huyện, thị xã.

Về các ca bệnh tại Bệnh viện nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, thông tin từ trang web của UBND thành phố Hà Nội có số liệu hơi khác với số liệu của Bộ Y tế. Theo đó, sau khi nghiệm sàng lọc cho 827 người, là toàn bộ nhân viên y tế, học viên, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân hiện đang có mặt tại bệnh viện, có 42 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trước mắt, Sở Y tế Hà Nội nhận định số ca mắc tại Bệnh viện nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 sẽ tiếp tục gia tăng. Vào chiều nay, Binh chủng hóa học của Bộ Tư lệnh thủ đô đã phun khử khuẩn tại bệnh viện này. Thành phố sẽ dùng Bệnh viện Dã chiến Mê Linh làm cơ sở cách ly các trường hợp F1.

Chiều ngày 6-5, UBND TPHCM có văn bản chỉ đạo tạm ngưng các hoạt động dạy học, hoạt động giáo dục trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn từ thứ Hai tới (ngày 10-5).

Theo đó, học sinh mầm non dừng đến trường từ ngày này còn các cơ sở giáo dục phổ thông tiếp tục giảng dạy trên Internet, đảm bảo đủ thời lượng, kiến thức, kỹ năng để hoàn tất chương trình năm học 2020-2021.

Riêng học sinh lớp 9 và 12, tùy theo điều kiện cụ thể, hiệu trưởng các trường sẽ cân nhắc, xây dựng phương án duy trì tổ chức học tập trực tiếp nhưng phải tuân thủ đầy đủ các quy định phòng chống dịch Covid-19.

Tính đến hôm nay, nhiều tỉnh, thành trong cả nước đã cho học sinh dừng đến trường hoặc điều chỉnh lịch học để chống dịch.

 

Mời đọc thêm:

Covid-19 xâm nhập bệnh viện, tăng cách ly y tế lên 21 ngày

Người hết cách ly tập trung vẫn phải xét nghiệm SARS-CoV-2

Nghiên cứu ứng dụng công nghệ để giám sát cách ly và chống dịch

Cần bịt lỗ hổng ở khâu kiểm soát sau cách ly để ngăn dịch

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới